Trong các công đoạn làm bánh thì công đoạn bao nhân bánh và tạo hình bánh rất quan trọng quyết định chất lượng bánh. Một chiếc bánh chất lượng cao không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt, hấp dẫn thực khách. Do đó, hiện nay, các cơ sở làm bánh bao, bánh há cảo, bánh trung thu có xu hướng cải tiến quy trình sản xuất bằng cách sử dụng máy bao nhân bánh hoặc chọn dùng các dây chuyền làm bánh tự động. 

Trong bài viết này, Vinairato sẽ nói về máy bao nhân bánh đa năng và những điều cần lưu ý khi chọn mua máy bao nhân hoặc dây chuyền làm bánh tự động.

Bao nhân là như thế nào? Lợi ích của máy bao nhân bánh đa năng

Bao nhân là một trong những công đoạn chính để làm các loại bánh có phần nhân bên trong (bánh bao, bánh xếp, bánh pateso, há cảo, bánh Mandu, bánh Dumplings, bánh trung thu…)

Thông thường, để làm được các loại bánh này thì thợ làm bánh phải chia đều nhân bánh thành các phần có định lượng như nhau. Sau đó, phần nhân bánh sẽ được vo tròn thành từng viên rồi dùng lớp bột bánh bọc nhân lại, tạo hình. Các công đoạn này nghe qua thì thấy khá đơn giản nhưng khi làm thì rất công phu, đòi hỏi sự khéo léo, kiên nhẫn của người thợ.  

Cach nang Dimsum ngon va dep

 

Mặc dù hiện nay tại Việt Nam có nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh các loại bánh có nhân (bánh bao, há cảo, bánh Mandu, bánh trung thu…) nhưng nhìn chung năng suất và chất lượng sản phẩm chưa cao. Nguyên nhân là phần lớn các cơ sở này đều sản xuất bánh theo quy trình thủ công. Việc làm bánh bằng tay trong nhiều công đoạn sản xuất phải tốn rất nhiều thời gian, công sức và buộc phải sử dụng nhiều nhân công. Chưa kể, làm bánh thủ công sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, là nỗi bất an của người tiêu dùng. Đặc biệt là các cơ sở sản xuất sẽ gặp nhiều khó khăn khi kiểm định vệ sinh an toàn chất lượng thực phẩm. 

 

may lam vo banh bao cong nghiep

 

Có thể khẳng định: “Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm” là một trong những nhân tố giúp bạn thành công vang đội trong ngành, được nhiều khách hàng tin yêu. Do đó, các cơ sở sản xuất bánh bao, há cảo, Mandu, bánh trung thu nên đổi mới quy trình chế biến, sử dụng máy bao nhân bánh đa năng – dây chuyền làm bánh khép kín, tự động, chất lượng cao, chi phí sản xuất thấp hơn.

Cụ thể, các cơ sở sản xuất bánh bao, bánh trung vào lúc cao điểm sẽ cần nhiều thợ, phụ làm nhiều công đoạn khác nhau mới đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Điều này làm cho các chi phí sản xuất thành phẩm sẽ tăng cao, lợi nhuận ít hoặc thậm chí huề vốn.  

Máy bao nhân bánh đa năng làm được bánh bao, há cảo, bánh trung thu

Máy bao nhân bánh đa năng (còn được gọi là máy làm bánh đa năng). Đây là dòng máy công nghiệp, sản xuất theo dây chuyền hoàn toàn tự động: Định lượng – chia nhân, chia bột – tạo vỏ bánh – nhồi nhân – bao nhân – tạo hình bánh. Thông thường, loại máy này thường được sử dụng để tạo hình và làm bánh bao tự động nên chiếc máy này cũng được gọi là máy tạo hình bánh bao công nghiệp

May tao hinh banh bao - may lam banh bao

Toàn bộ quy trình sản xuất bánh bao, bánh trung thu, há cảo được máy làm trong thời gian ngắn, hoạt động bền bỉ, tạo ra hàng trăm, hàng ngàn cái đồng đều, di chuyển liên tục trên băng tải của máy. 

Cụ thể, mỗi giờ hoạt động, chiếc máy đa năng này sẽ tạo ra được 3000 – 6000 cái bánh hoặc thậm chí là 8000, 12 000 sản phẩm (tùy theo yêu cầu của khách hàng). Nhờ vậy, các cơ sở làm bánh bao không chỉ rút ngắn được thời gian làm bánh, không cần tốn công sức gì vẫn đáp ứng được nhu cầu rất lớn của thị trường. 

 

May tao hinh banh bao cong nghiep

 

Bánh bao, bánh Dumplings, bánh trung thu được sản xuất theo quy trình công nghiệp nên trăm, ngàn cái vẫn đồng đều như nhau, đảm bảo hương vị thơm ngon vốn có, tạo hình bánh bao chuyên nghiệp, hấp dẫn hơn với nhiều kiểu dáng khác nhau. Do đó, không ít cơ sở bánh bao gia truyền đã thành công trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường, thâm nhập vào các siêu thị, trung tâm thương mại… 

 

Thiết bị tạo hình bánh bao này được coi như là một dây chuyền sản xuất tự động, đạt các tiêu chuẩn về chất lượng. Quy trình vận hành máy bao nhân và tạo hình rất đơn giản, cụ thể gồm có các bước chính sau đây: 

  • Đưa bột vào khay chứa bột của máy.
  • Cung cấp nhân bánh vào khay chứa nhân của máy. 
  • Tùy chỉnh bảng điều khiển để máy tự động tạo vỏ bánh, đùn nhân, gói bánh. 
  • Sau khi được gói bánh, máy sẽ tạo thành viên bánh tròn vo, tạo hình bánh đồng đều theo khuôn bánh bao lắp trên máy.  
  • Băng tải vận chuyển đưa bánh ngoài.  

 

Hiện nay, máy bao nhân và tạo hình bánh tự động đang được bán tại Vinairato. Sản phẩm máy bao nhân đa năng của Vinairato luôn tặng kèm cho khách hàng combo 4 khuôn làm bánh với nhiều loại kích thước, kiểu dáng bánh khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Do nhu cầu làm bánh khác nhau (bánh bao, há cảo,bánh trung thu…) mà bộ khuôn bánh tặng kèm cho quý khách hàng cũng sẽ khác nhau. 

Máy làm bánh bao tự động

Hơn nữa, Vinairato còn hỗ trợ thêm “bộ đồ nghề chuyên dụng” để các cơ sở có thể chủ động thay thế khuôn làm bánh bao, tháo lắp, vệ sinh máy…  

 

Ngoài các dòng máy làm bánh tự động, tại Vinairato, các bạn có thể tìm kiếm, tham khảo thêm nhiều loại máy móc khác: Máy trộn bột, máy nhào bột, máy băm thịt công nghiệp, máy xào nhân công suất lớn, máy xào nhân mini, máy làm vỏ bánh đa năng, máy làm bánh bao công nghiệp, máy lột trứng cút…

Hãy gọi ngay cho Hotline của Vinairato để được tư vấn cụ thể, vận hành máy trực tiếp và chuyển giao công nghệ, dây chuyền sản xuất bánh hiện đại, giá tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *