Dây chuyền làm bánh bao tự động dành cho các cơ sở sản xuất bánh bao

Để mở rộng và phát triển kinh doanh, nhiều cơ sở sản xuất bánh bao đã chuyển đổi quy trình sản xuất thủ công sang dây chuyền làm bánh bao tự động. Dây chuyền này có năng suất tương đương 8 – 10 nhân công. Ngoài ra, nó còn đem lại nhiều lợi ích lâu dài khác: tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm thời gian, kiểm soát được chi phí phát sinh, hiệu quả kinh doanh tăng cao… 

Nội dung bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bạn cần biết về dây chuyền máy làm bánh bao tự động và cách lựa chọn máy móc phù hợp. 

Xem thêm : Video thử máy lam bánh bao công nghiêp cho khách

Dây chuyền làm bánh bao tự động gồm những gì?

Thông thường, dây chuyền làm bánh bao tự động trên thị trường sẽ gồm 10 – 12 dòng máy: Máy trộn bột, tủ ủ bột, máy cán bột, máy chia bột, máy thái thịt, máy băm thịt, máy lột vỏ trứng cút, máy xào nhân, máy tạo hình bánh bao, tủ hấp….

 

Đối với dây chuyền làm bánh bao của Vinairato thì chỉ cần 6 – 7 loại: Máy trộn bột, máy làm vỏ bánh bao tự động, máy băm thịt, máy lột vỏ trứng, máy xào nhân, máy làm bánh bao đa năng, tủ hấp. 7 dòng máy này của Vinairato là dòng máy công nghiệp, hiện đại, đa năng, độ bền cao, chuyên dùng ở các nhà máy, cơ sở sản xuất, nhà hàng… Mỗi dòng máy sẽ có công suất và tính năng riêng biệt.

 

Ngoài ra, máy làm bánh bao đa năng cũng được nhiều người ưa chuộng. Cụ thể là máy tạo hình bánh bao và máy làm bánh bao đa năng. Hai loại máy đều là dòng máy làm bánh bao công suất lớn, có quy trình sản xuất khép kín, có thể thực hiện được các công đoạn quan trọng và tạo ra bánh hoàn chỉnh đẹp mắt. 

Máy trộn bột

Trộn bột là công đoạn đầu tiên, rất quan trọng trong quy trình làm bánh, đòi hỏi kỹ thuật cao để bột có độ mịn màng, dẻo, không vón cục. Do đó, trộn bột thủ công phải tốn rất nhiều thời gian, công sức, đôi khi không tránh khỏi tình trạng chất lượng bột không đạt do thao tác trộn không đều, hao hụt nguyên liệu….

 

Ngày nay, công đoạn này đã trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn khi sử dụng máy trộn bột tự động. Sau vài phút hoạt động, máy đã tạo ra khối bột mịn, dẻo, có độ kết dính tốt, không bị vón cục.  

Máy trộn bột Irato có động cơ mạnh mẽ, bền bỉ nên có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài mà không hư vặt.

Ngoài ra, máy có công suất lớn, đáp ứng được mọi nhu cầu và quy mô của các cơ sở sản xuất. 

may tron bot banh bao vina irato

Thông thường, giá máy trộn bột khoảng từ 15 triệu đồng. Tuy nhiên, máy trộn bột của các thương hiệu khác nhau sẽ có công suất, kích thước khác nhau, do đó, giá máy trộn bột cũng sẽ khác nhau.  

Máy làm vỏ bánh bao tự động

Máy làm vỏ bánh bao tự động Irato là dòng máy sản xuất công suất lớn, tự động chia bột, cán mỏng và nhanh chóng tạo hình vỏ bánh tròn đều, đẹp mắt. Mỗi giờ, máy có thể sản xuất được từ 4000 – 12.000 vỏ bánh bao chất lượng cao.

may lam Dimsum ha cao cong suat lon

Máy băm thịt 

Đối với các cơ sở làm bánh bao thì lượng thịt cần băm nhuyễn rất nhiều. Việc băm thịt thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian mà năng suất lại không cao. 

Máy băm thịt tự động Irato có khả năng băm nhuyễn thịt có lẫn da, sụn, gân. Máy có công suất cao, làm nhuyễn nhanh chóng. 

Máy lột vỏ trứng 

Lột trứng cút là công đoạn tưởng chừng rất nhẹ nhàng, đơn giản nhưng lại mất nhiều thời gian, nhân công. Bởi vì mỗi lần sản xuất bánh bao, số lượng trứng cút lên đến hàng nghìn quả. 

Máy lột vỏ trứng Irato có thể bóc vỏ nhanh, năng suất tương đương với 10 – 15 nhân công bóc trứng. Thời gian làm bánh bao sẽ được rút ngắn mà không cần thuê mướn đội ngũ nhân công lột vỏ. 

Máy xào nhân

Máy xào nhân Irato với bộ cánh khuấy mạnh mẽ, liên tục đảo trộn để nhân được trộn đều, không cháy xém, không dính chảo, hạn chế được tình trạng hao hụt nguyên liệu. Máy có công suất lớn từ 50 – 600kg, động cơ mạnh mẽ, bền bỉ, dễ sử dụng. 

Máy được làm bằng chất liệu Inox 304 cao cấp, không gỉ, an toàn thực phẩm.

Xem thêm : Video máy xày nhân bánh bao – trộn nhân tự động 

 

Máy làm bánh bao đa năng

Quá trình làm thủ công bằng tay chắc chắn sẽ khiến cho chiếc bánh của bạn không đồng đều về chất lượng cùng như vẻ ngoài của bánh. 

Máy làm bánh bao Irato là thiết bị tích hợp 2 công đoạn khó khăn nhất trong dây chuyền sản xuất bánh bao là nhồi nhân và tạo hình dạng đồng đều, đẹp mắt.

may lam banh bao tu dong vina irato
máy bánh bao irato có thể tạo hình và nhồi nhân cho bánh tự động hoàn toàn.

Máy có thể làm được nhiều loại bánh bao khác nhau: bánh bao không nhân, bánh bao nhân khô và bánh bao nhân nước… Nếu muốn thay đổi hình dạng bánh thì người sử dụng có thể dễ dàng thay đổi khuôn.

may lam banh bao vina irato

 

Tủ hấp bánh

Hấp bánh là công đoạn cuối cùng của quy trình làm bánh bao tự động. Tuy nhiên, các cơ sở sản xuất bánh bao số lượng lớn thì không thể hấp bánh thủ công bằng những chiếc nồi hấp thông thường mà phải sử dụng tủ hấp công nghiệp để bánh nhanh chóng chín đều, ráo nước ngay.

Tủ hấp Irato có mức năng suất, kích thước đa dạng để các cơ sở sản xuất dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, tủ hấp Irato được phân thành các loại sau:

  • Loại sử dụng điện 
  • Loại sử dụng gas
  • Loại có thể sử dụng gas và điện

Khi sử dụng tủ, bạn chỉ cần 30 – 60 phút để hấp bánh chín. Thậm chí, người sử dụng tủ hấp có thể cài đặt, điều chỉnh thời gian hấp, nhiệt độ bên trong tủ. Tùy vào năng suất, kích thước và loại tủ hấp mà sản phẩm này có các mức giá khác nhau. Thông thường, giá tủ hấp chất lượng dao động từ 20 triệu đồng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *