Trong đại dịch Corona vừa qua, Vinairato vẫn luôn tích cực tư vấn, nghiên cứu, bàn giao công nghệ và lắp đặt máy móc để các cơ sở sản xuất, nhà máy sản xuất thực phẩm kịp thời nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đáp ứng đủ nhu cầu lương thực, thực phẩm cho thị trường.

Mới đây, Vinairato đã tư vấn và bán máy móc, thiết bị cho Công ty sản xuất, kinh doanh bánh bao ở quận 5, TPHCM. 

Công ty sản xuất, phân phối bánh bao ở TPHCM tìm mua máy móc làm bánh bao công nghiệp

Anh Lượng Hữu Tài là người kế nghiệp thế hệ thứ 3 của cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh bao gia truyền ở quận 5, TPHCM. Được biết, ông bà của anh Lượng Hữu Tài đã làm và bán bánh bao từ năm 1926. Trải qua 3 thế hệ, cơ sở bánh bao của gia đình anh ngày càng phát triển và mở rộng, trở thành Công ty sản xuất và phân phối bánh bao nổi tiếng ở TPHCM, có hệ thống các cửa hàng, cùng hơn 300 đại lý bánh bao trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. 

Tuy nhiên, vì muốn giữ được bí quyết và công thức làm bánh bao gia truyền nên từ trước đến nay gia đình anh vẫn luôn duy trì quy trình sản xuất thủ công. Mỗi ngày, công ty của anh Tài luôn phải động viên, đào tạo nghề cho khoảng trăm người và luôn phải tìm kiếm thêm người mới để không rơi vào tình trạng thiếu nhân lực sản xuất bánh bao cung ứng cho thị trường. Chưa kể, đội ngũ thợ làm bánh, nhân công lành nghề mà công ty anh đang sở hữu khoảng vài chục người.

Qua đó, có thể thấy rõ “tình trạng thiếu nhân lực sản xuất” luôn là nỗi trăn trở của các cơ sở sản xuất thủ công. Điều này khiến cho các cơ sở sản xuất, công ty bị phụ thuộc quá nhiều vào nhân công lao động, tốn nhiều chi phí vận hành. Đó là còn chưa nói đến quy trình sản xuất bánh bao thủ công phức tạp, tốn nhiều thời gian, hiệu suất lao động thấp, chất lượng sản phẩm chưa đồng nhất. Tình trạng này kéo dài không những gây ra nhiều tổn thất về kinh tế mà còn là rào cản rất lớn trong việc phát triển và mở rộng của doanh nghiệp, suy giảm uy tín và vị thế kinh doanh.

Nhận ra được những vấn đề khó khăn trên, anh Tài đã quyết định đổi mới, hiện đại hóa quy trình sản xuất bằng cách sử dụng các loại máy móc tối tân, hỗ trợ sản xuất, để nâng cao được năng suất, chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc đổi mới được quy trình sản xuất sẽ giúp công ty kinh doanh hiệu quả hơn tạo nền tảng vững chắc thúc đẩy công ty phát triển mạnh mẽ, đạt được các mục tiêu đã đề ra, chẳng hạn như là nhân rộng được hệ thống đại lý, đưa được sản phẩm vào hệ thống các siêu thị trong nước…

Do đó, mỗi ngày, anh Tài luôn học hỏi, tìm tòi các loại máy móc sản xuất hiện đại để có thể ứng dụng công nghệ, kết hợp với công thức làm bánh bao gia truyền để giữ nguyên được hương vị bánh bao bao đời nay. Sau đó, anh Lượng Hữu Tài đã tìm được dây chuyền sản xuất bánh bao tự động công suất lớn của công ty Vinairato với 2 loại máy móc chính là máy làm vỏ bánh bao công nghiệp máy nặn bánh bao – máy làm bánh bao công suất lớn

Mới đây, anh Tài và gia đình đã trực tiếp đến công ty Vinairato để chọn mua và xem máy móc trực tiếp. Tại công ty, anh Tài đã được nhân viên tư vấn và hỗ trợ vận hành máy làm vỏ bánh, máy tạo hình bánh bao công nghiệp. 

Máy làm vỏ bánh bao, há cảo công suất lớn

May lam dimsum

Với máy làm vỏ bánh bao công suất lớn, anh Tài có thể liên tục tạo ra hàng nghìn vỏ bánh bao đồng đều, đẹp mắt trong khoảng thời gian ngắn mà không tốn bất kì công sức nào như quy trình làm vỏ bánh bao thủ công. Mỗi giờ, máy có thể tạo được 4000 – 12.000 thành phẩm. Năng suất của máy tương đương với hiệu suất lao động của khoảng 100 nhân công.  Đặc biệt là máy cho phép người dùng lựa chọn, điều chỉnh các kích thước, độ dày mỏng của vỏ bánh bao. 

Máy làm bánh bao tự động tốt nhất

Đó là còn chưa kể, chiếc máy đa năng này còn có thể sản xuất được nhiều loại vỏ bánh khác nhau: Vỏ bánh xếp, vỏ bánh há cảo, vỏ bánh gối, da hoành thánh, vỏ bánh bột lọc… Vỏ bánh thành phẩm sẽ được máy tự động rắc bột khô hai mặt, đảm bảo chất lượng vỏ bánh luôn mềm mại, đẹp mắt, không bị khô hay biến dạng. Đây chính là một lợi thế rất lớn giúp các cơ sở sản xuất bánh bao có thể đa dạng hóa sản phẩm, dễ dàng mở rộng thị trường kinh doanh. 

Hơn nữa, máy làm vỏ bánh bao công nghiệp của Vinairato có thao tác sử dụng đơn giản,  dễ dàng chỉ với 1 người vận hành. Vì thế, khi sử dụng chiếc máy này, các cơ sở sản xuất sẽ có thể giảm thiểu lượng nhân công không cần thiết, không còn lo lắng vì thiếu nhân công sản xuất, tiết kiệm thời gian, công sức và nâng cao hiệu quả kinh doanh. 

 

Bên cạnh máy làm vỏ bánh đa năng, anh Lượng Hữu Tài còn có những trải nghiệm thực tế, đầy thú vị với chiếc máy tạo hình – làm bánh bao công nghiệp Vinairato. Máy làm bánh bao là dòng máy công nghiệp có tính năng tạo hình và làm bánh bao theo dây chuyền khép kín, hoàn toàn tự động, phù hợp với nhu cầu sản xuất nhiều loại bánh bao khác nhau. Thiết bị giúp tạo hình bánh bao và nhồi nhân bánh chỉ với vài giây.

Trung bình 1 người nhân công làm việc trong vòng 1 giờ chỉ có thể làm được tối đa 100 chiếc bánh bao và phải có sự hỗ trợ của nhiều nhân công khác, qua nhiều công đoạn: nặn bánh, nhồi nhân, tạo hình bánh… Nhưng với máy làm bánh bao công suất lớn của Vinairato, mỗi giờ, các cơ sở sản xuất có thể tạo được 3000 – 6.000 thành phẩm đều và đẹp. 

Máy làm bánh bao tự động

Không giống như những chiếc máy làm bánh bao ngày xưa, máy nặn bánh bao Vinairato được áp dụng công nghệ tối tân nhất nên người dùng có thể linh hoạt thay đổi hình dáng bánh bao theo ý thích bằng cách thay đổi khuôn bánh bao được lắp trên máy. Bên cạnh đó, điều khiến anh Tài ưng ý nhất là khi sử dụng máy, người vận hành có thể tùy chỉnh được tốc độ nhồi nhân, nặn bánh theo nhu cầu sản xuất. Tức là, nếu cơ sở sản xuất cần sản xuất gấp lượng lớn bánh bao thì chỉ cần tăng tốc độ nhồi nhân, nặn bánh của máy một cách dễ dàng mà không cần phải bắt nhân viên tăng ca, cũng không cần thuê thêm nhân viên sản xuất. 

Càng tiếp xúc với đội ngũ hỗ trợ, càng vận hành máy móc tại Vinairato, anh Tài càng hài lòng và vui vẻ. Bởi vì hầu hết các vấn đề trăn trở trong kinh doanh của gia đình anh nhiều năm qua đã được giải quyết nhẹ nhàng, êm đẹp. Chính vì vậy, anh Lượng Hữu Tài đã quyết định đầu tư, mua cả dây chuyền sản xuất bánh bao tự động của Vinairato, với hai loại máy chính: máy làm vỏ bánh bao công nghiệp và máy tạo hình và làm bánh bao công suất lớn. Vậy là từ nay trở đi, anh Tài có thể yên tâm sản xuất, kinh doanh, thoải mái ứng dụng công nghệ vào sản xuất mà vẫn có thể dễ dàng sử dụng các công thức, bí quyết làm bánh bao gia truyền mà ông bà để lại. Đây thật sự là điều rất đáng mừng bởi vì các cơ sở sản xuất bánh bao không những gìn giữ được bí quyết, tinh hoa ẩm thực mà còn tiếp nối, phát huy, mở rộng được sự nghiệp mà tổ tiên để lại.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *