Trước đây để làm ra được vỏ bánh há cảo thơm ngon, dẻo thì thợ làm vỏ bánh sẽ phải trộn bột cũng như cân, đo, đong, đếm lượng bột năng, bột gạo, và lượng nước để có thể làm vỏ bánh. Sau đó bột sẽ được cán tấm và nhấn khuôn để tạo hình cho vỏ bánh. Đó là cách làm vỏ bánh truyền thống, ngày nay, việc ứng dụng công nghệ, máy móc hiện đại vào việc sản xuất, chế biến lương thực thực phẩm trở nên rất phổ biến vì mang lại hiệu suất cao, nhanh – gọn – tiết kiệm. Với việc các cơ sở sản xuất há cảo hộ gia đình hoặc các lò sản xuất há cảo sẽ đầu tư cho cơ sở mình một chiếc máy làm vỏ há cảo bột siêu dính. Với thiết bị này sẽ hỗ trợ hiệu quả trong việc làm ra ra vỏ bánh há cảo một cách nhanh chóng, không lãng phí bột, cũng như năng suất sẽ tăng. Vây lựa chọn máy làm vỏ há cảo như thế nào là là tiết kiệm, phù hợp với mục đích sử dụng với cơ sở của mình, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Máy là vỏ há cảo bột siêu dính khác với các dòng máy làm vỏ bánh có trên thị trường như thế nào?

Đặc thù của há cảo có phần vỏ bánh dẻo dai được làm từ loại bột gạo, bột năng, bột tàn mì… nhào với nước sôi, có độ dính cao, đồng thời dẻo bởi có bột tàn mì, bên cạnh đó việc tạo hình cũng rất khó. Do đó, từ xưa đến nay, công đoạn làm vỏ bánh phải thực hiện bằng thủ công, tốn nhiều nhân lực và thời gian. Một số lò thì phải sử dụng máy cán bột và máy cắt để tối giản quy trình sản xuất.

Tuy nhiên, tình trạng chung của các lò là vẫn phải sử dụng nhiều nhân công nhưng công suất chưa cao, gây ra nhiều hao tốn và chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực tế, phần lớn các loại máy làm vỏ bánh trên thị trường hiện nay chỉ có thể ứng dụng tốt đối với loại bột bánh bao, bánh gối (không dính) mà chưa ứng dụng được cho há cảo. Một số loại máy cán vỏ bánh bị sần sùi, không mịn đẹp, bột dính khuôn nên vỏ bánh không đồng đều, biến dạng hoặc thậm chí máy không ra thành phẩm được. Đây chính là nỗi trăn trở của tất cả các lò, cơ sở làm há cảo nhiều năm qua.

may-vo-banh-ha-cao

Với việc không ngừng cải tiến cũng như việc nghiên cứu chế tạo máy tại Irato luôn được coi trọng nên việc cho ra đời dòng máy làm vỏ há cảo bột siêu dính là bước đột phá trong việc thay thế cho việc làm vỏ há cảo thủ công, xua tan hết những vấn đề, trăn trở trên mà chúng tôi nêu trên. Đây là dòng máy làm vỏ bánh tự động, chuyên dùng cho mọi loại bột, kể cả loại bột dẻo, dính của bánh bột lọc, há cảo.

Cách chọn máy làm vỏ há cảo bột siêu dính phù hợp với cơ sở kinh doanh há cảo

Với tính chất đặc biệt khi kết hợp bột gạo, bột năng và được nhào bằng nước sôi nên việc bột làm há cảo rất dính nên việc làm vỏ bánh bằng các loại bánh bằng máy vỏ bánh có trên thị trường rất khó, thậm chí máy còn không thể cho ra vỏ bánh bởi bột sẽ bị cuốn vào máy bởi với dòng máy bình thường khó có thể tạo hình từ loại bột siêu dính đặc biệt này. Với các cơ sở chuyên làm há cảo vừa và nhỏ thì nên xem sét một số tiêu chí mà Irato sẽ nêu ở phần sau để có thể chọn lựa cho cơ sở mình một chiếc máy là vỏ há cảo với bột siêu dính.

Xác định quy mô cơ sở kinh doanh và nhu cầu của việc mua máy

Trước tiên, bạn phải xác định được cơ sở hiện tại của mình thuộc dạng quy mô vừa nhỏ hay lớn. Số lượng há cảo hằng ngày cơ sở phải làm để đưa ra thị trường. Từ những yêu cầu về quy mô, số lượng vỏ bánh làm hằng ngày mà chọn máy làm vỏ há cảo bột siêu dính mini hay máy làm vỏ bánh công nghiệp, tránh trường hợp mua nhầm loại máy không phù hợp với nhu cầu thực tế, và lãng phí tiền bạc.

Hiểu rõ các chức năng thiết yếu của máy làm vỏ há cảo mini và máy làm vỏ há cảo công nghiệp

Máy làm vỏ há cảo mini

Với máy làm vỏ há cảo mini sẽ có các chức năng thiết yếu đơn giản cơ bản mà một chiếc máy làm vỏ há cảo siêu dính cần có như: máy có thể tạo hình vỏ há cảo với công thức bột siêu dính mà các cơ sở làm há cảo tự tạo cho mình, với các chức năng đơn giản, dễ vận hành, đặc biệt ở chiếc máy há cảo mini có được đó là dễ dàng thay khuôn tạo kích thước làm vỏ há cảo. Với một chiếc máy nhưng bạn có thể làm ra nhiều kích thước bánh chỉ với thao tác thay khuôn bánh đơn giản. Với chiếc máy này một số tính năng thiết yếu khá đơn giản và dễ dàng vận hành, số lượng vỏ bánh mà máy có thể làm ra từ 3000 đến 3600 cái/giờ nên với tính năng cũng như công suất này thì rất phù hợp với các cơ sở kinh doanh há cảo vừa và nhỏ. Tuy nhiên với việc là máy mini nên cần sẽ phải dàn bột thành tấm vừa với máng chứa bột sẽ hạn chế bởi máy có máng chứa bột khá khiêm tốn.

máy làm vỏ há cảo mini
may-vo-banh-ha-cao

Máy làm vỏ há cảo công nghiệp

Máy làm vỏ há cảo công nghiệp là dòng máy chủ lực cho các lò sản xuất há cảo số lượng lớn, các công ty bán cũng như xuất khẩu há cảo tại thị trường trong nước và quốc tế. Với dòng máy này cũng khá là dễ vận hành so với máy làm vỏ há cảo mini. Với các chức năng cơ bản như nhào bột tự động với khối lượng lớn, không cần dàn tấm như máy làm há cảo mini, số lượng vỏ há cảo sẽ rất lớn, đặc biệt với chiếc máy này, phần bột thừa sẽ được máy tự động cuộn lên phần nhào của máy nhằm tái sử dụng phần bột, tránh được việc lãng phí. Với việc bột làm vỏ há cảo được pha trộn từ bột gạo, bột năng và bột tàn mì sẽ rất là dính ngay cả làm thủ công cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với chiếc máy này sẽ thách thức mọi loại bột bởi toàn bộ máy được kỹ sư Irato nghiên cứu cũng như thiết kế máy tính toán sử dụng các vật liệu chống dính cao cấp nhất để chế tạo máy nên việc bột dính ở máy là rất khó.

Với những gợi ý trên sẽ giúp bạn nắm rõ các chức năng của máy làm vỏ há cảo bột siêu dính mini và máy làm vỏ bánh há cảo công nghiệp để dễ dàng lựa chọn loại máy phù hợp.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu xem máy vận hành tự động hoàn toàn hay bán tự động?

Dòng máy bán tự động là loại máy động cơ lỗi thời, người dùng phải tác động lực vào thì máy mới hoạt động. Chính vì vậy, máy bán tự động rất bất tiện, tốn nhiều thời gian.

máy làm há cảo công suất lớn
may-vo-banh-ha-cao

Tối ưu lựa chọn bởi tính đa năng của máy

Đối với máy làm vỏ bánh há cảo mini tính đa năng sẽ rất cao bởi được thiết kế bởi phần khuôn rời dễ tháo lắp nên có thể làm nhiều kích thước vỏ há cảo trên một chiếc máy. Ngoài ra với việc nhỏ gọn bạn có thể cơ động đặt để ở nhiều nơi, không tốn diện tích, công suất ở mức vừa phải.

Đối với máy làm vỏ bánh công nghiệp năng suất rất cao, và cho số ra số lượng vỏ bánh rất nhanh chóng.Tuy nhiên với dòng máy này thì khó có thể đều chỉnh kích thước bánh bởi máy khó tháo lắp bộ phận nhấn khuôn tạo hình, ngoài ra máy do tính chất là máy công nghiệp nên cũng cần một không gian lớn để có thể đặt máy, và độ cơ động thấp so với máy mini, nhưng so với việc phải dàn bột như máy làm vỏ há cảo mini thì bạn có thể bỏ cả khối bột vào khay chứa bột

Sự tinh gọn

Quy trình sản xuất vô cùng tinh gọn, dễ sử dụng là yếu tố quan trọng để đánh giá, lựa chọn máy làm vỏ há cảo bột siêu dính . Máy càng hiện đại, càng chất lượng thì càng dễ sử dụng, hoạt động theo quy trình tự động hoàn toàn.

Người dùng chỉ cần cấp bột cho máy, máy sẽ tự động cán bột, phân chia bột theo đúng định lượng, cán mỏng và tạo hình.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến các chi tiết, bộ phận nhỏ của máy làm vỏ há cảo bột siêu dính : Bộ phần điều khiển có phức tạp không? Nút bấm có dễ sử dụng không? Thành phẩm làm ra có bị dư thừa bột không? Tháo lắp máy có dễ dàng không? Lau chùi, vệ sinh máy như thế nào?…

may-vo-banh-ha-cao

Thành phẩm đẹp, đồng đều

Máy tạo ra vỏ bánh há cảo đồng đều, đẹp mắt là yếu tố quan trọng vì nó liên quan đến chất lượng thành phẩm. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn các dòng máy thì đây là yếu tố quyết định sự lựa chọn của bạn. Bởi vì bạn không thể nào đầu tư tiền vào một loại máy móc, thiết bị tạo ra thành phẩm chất lượng thấp.

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Để có thể chọn mua được loại máy chất lượng và phù hợp nhất, các bạn hãy tìm đến các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp có khả năng tư vấn và giải đáp được các vấn đề của bạn.

Điều này cũng minh chứng rằng đơn vị này có năng lực tạo ra và cung cấp những sản phẩm tốt nhất, dịch vụ khách hàng chu đáo nhất.

Bạn hãy hỏi họ vài câu hỏi để hiểu rõ độ ổn định của động cơ, linh kiện khi hoạt động: Máy có thể tạo được nhiều loại vỏ bánh không? Thành phẩm có đều, đẹp đạt chuẩn không? Vận hành máy cần bao nhiêu người? Thiết kế của máy có an toàn không? Máy có được kiểm định đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm không?…

Bên cạnh đó, bạn hãy hỏi thật kỹ về chế độ bảo hành, bảo trì, sửa chữa. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ luôn được đơn vị cung cấp hỗ trợ xuyên suốt.

Đối với các bạn ở nước ngoài mua máy móc tại Việt Nam sẽ phải cần đơn vị bán máy tư vấn cụ thể về vấn đề vận chuyển máy và việc trang bị thêm bộ “thiết bị dự phòng” để bạn dễ dàng sửa chữa hoặc thay mới linh kiện gọn gàng nhất. Theo khảo sát, “các thiết bị dự phòng” sẽ có giá khoảng 250$ – 500$.

loi-ich-khi-mua-hang-tai-irato

Vinairato là một trong những đơn vị uy tín, chuyên nghiên cứu, chế tạo và cung cấp máy móc, thiết bị sản xuất. Các sản phẩm của Vinairato được nghiên cứu, chế tạo bởi những kỹ sư giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm tại Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,…

Nếu các bạn đang cần máy làm vỏ há cảo bột siêu dính  (máy làm vỏ bánh bao, máy làm vỏ bánh gối, máy làm vỏ há cảo, máy làm vỏ sủi cảo, máy làm vỏ Dimsum, máy làm da bánh xếp, máy làm hoành thánh, máy làm vằn thắn, máy làm vỏ bánh bột lọc…) thì không thể bỏ qua những thông tin này để sở hữu dây chuyền sản xuất chất lượng, phù hợp nhất.

Các bạn hãy đến trực tiếp showroom của Irato, tại 73B Lương Trúc Đàm, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TPHCM để có thể dễ dàng trải nghiệm và chọn mua máy làm vỏ há cảo bột siêu dính phù hợp nhất!

✅ Công Ty TNHH IRATO VIETNAM

? Website: https://vinairato.com

? Địa chỉ: 73B, Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

☎️HOTLINE: 0936.686.030 (viber/zalo/sms/whatsapp)

?Fan page: fb.me/Iratocompany

———————————————–

Công ty TNHH IRATO VIETNAM

✅ Chuyên cung cấp dây chuyền, máy móc sản xuất

✅ Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt nhà máy

✅ Hỗ trợ chuyển giao công nghệ sau khi mua máy

IRATO sẽ tận tình tư vấn, hỗ trợ để bạn mua được máy làm vỏ há cảo bột siêu dính tốt nhất và chính sách bảo hành, hậu mãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *