Với những ai đã và đang tìm kiếm cho cơ sở làm há cảo của mình chắc hẳn sẽ rất muốn tìm hiểu các dòng mày làm vỏ há cảo phổ biến có trên thị trường Việt Nam. Trong đó máy làm vỏ há cảo Mini và máy làm vỏ há cảo công nghiệp là hai dòng máy hiện đại và phổ biến trên thị trường hiện nay. 2 loại máy này sẽ là trợ thủ đắc lực cho các cơ sở, các lò, công ty chuyên sản xuất há cảo. Cùng là mấy có thể làm ra vỏ há cảo từ bột siêu dính thì “máy làm vỏ há cảo mini sẽ khác với máy làm vỏ há cảo công nghiệp như thế nào? Cả hai loại máy này dễ sử dụng không? máy làm vỏ há cảo thì loại mini và công nghiệp sẽ phù hợp với quy mô ra sao? Trong bài viết này, Irato sẽ chia sẻ chi tiết về hai loại máy làm vỏ há cảo này để các bạn phân định được ưu và nhược điểm của từng loại máy nhé!

So sánh máy làm vỏ há cảo mini và máy làm vỏ há cảo công nghiệp

Máy làm vỏ há cảo xuất hiện trên thị trường trong vài năm trở lại đây, nhiều cơ sở, lò bánh, công ty sản xuất há cảo đã và đang tìm kiếm cho cơ sở của mình một chiếc máy phù hợp. Bởi hiện trên thị trường có rất nhiều dòng máy không thể làm vỏ há cảo bởi bột làm ra vỏ há cảo rất dính bởi được kết hợp từ bột năng, bột gạo, tinh bột mì thêm vào đó sẽ được nhồi bằng nước sôi, nên tính chất bột sẽ rất dính. Vì tính chất bột dính này mà nhiều loại máy trên thị trường không thể tạo hình vỏ bánh được. Tuy nhiên với Irato thì khác với việc tìm hiểu cũng như không ngừng sáng chế, công ty đã có hai dòng máy có thể tạo hình bánh từ loại bột siêu dính, sau đây cùng chúng tôi phân tích nhé

Máy làm vỏ há cảo mini

máy làm vỏ há cao mini

Ưu điểm của máy làm há cảo mini

Hỗ trợ tính năng thiết yếu, sản xuất được nhiều kích thước bánh

Với máy làm vỏ há cảo mini sẽ có các chức năng thiết yếu đơn giản cơ bản mà một chiếc máy làm vỏ há cảo siêu dính cần có như: máy có thể tạo hình vỏ há cảo với công thức bột siêu dính mà các cơ sở làm há cảo tự tạo cho mình, với các chứng năng đơn giản, dễ vận hành, đặc biệt ở chiếc máy há cảo mini có được đó là dễ dàng thay khuôn tạo kích thước làm vỏ há cảo. Với một chiếc máy nhưng bạn có thể làm ra nhiều kích thước bánh chỉ với thao tác thay khuôn bánh đơn giản. Với chiếc máy này một số tính năng thiết yếu khá đơn giản và dễ dàng vận hành, số lượng vỏ bánh mà máy có thể làm ra từ 3000 đến 3600 cái/giờ nên với tính năng cũng như công suất này thì rất phù hợp với các cơ sở kinh doanh há cảo vừa và nhỏ.

Nhỏ gọn

Với kích thước 490*260*420 (mm)(D x R x C) thì phải nói đây là một chiếc máy rất nhỏ gọn phù hợp với khu làm vỏ há của của của các cơ sở làm vỏ há cảo có không gian hẹp và it, đặc biệt hơn là máy có trọng lượng nhẹ nên có độ cơ động cao, các bạn có thể đặt để máy ở nhiều vị trí, không nhất thiết phải ở một chỗ

Cấu tạo đơn giản, ít linh kiện

Do máy nhỏ gọn nên cấu tạo máy cũng rất đơn giản, ít linh kiện và dễ dàng tháo lắp, đồng thời phần khuôn máy có thể tháo rời giúp bạn dễ dàng vệ sinh cũng như bảo trì, với đặc điểm ít linh kiện khi máy có trục trặc các bạn nên thay mới linh kiện chứ không nên sửa chữa. Như vậy thì máy sẽ bền và ổn định hơn.

Khởi động nhanh

Thông thường các bạn để khởi động các loại máy thực phẩm cũng mất một vài phút để có thể khởi động. Đối với máy làm vỏ há cảo mini thì lại khác, khách hàng chỉ cần lắp khuôn vào đúng vị trí, tránh trường hợp làm mạnh tay bởi sẽ ảnh hưởng đến bánh răng. Khi khuôn đã được lắp vào vị trí bạn chỉ cần nhấn nút khởi động máy sẽ hoạt động ngay không cần phải chờ đợi lâu. Với việc này chúng ta sẽ có thể làm việc ngay, không tốn thời gian chờ đợi.

may-lam-vo-ha-cao.jpg

Dễ dàng thay đổi kích thước bánh

Với thiết kế đặc biệt có thể tháo lắp khuôn dễ dàng sẽ giúp bạn có thể thay vào một bộ khuôn mới để có thể cho ra những kích thước mà bạn mong muốn, với thiết kế này bạn không cần phải cắt vỏ bánh lại thủ công để được kích thước bánh mà bạn mong muốn, quá tiện lợi đúng không nào. Ngoài ra được thiết kế hoàn toàn bằng inox 304, kèm theo đó là lớp phủ chống dính đặc biệt nên bộ khuôn của máy sẽ rất bền theo thời gian.

Vận hành máy 1 người

Đối với dòng máy làm máy làm há cảo mini thì bạn chỉ cần sử dụng 1 người vận hành máy al1 có thể cho ra những chiếc vỏ bánh há cảo.

Rắc bột tự động, đều, mịn

Đi kèm với những hữu ích mà chiếc máy có được sẽ có thêm một bộ phận rắc bột tự động, với việc rắc bột tự động sẽ giúp cho vỏ há cảo của chúng ta không bị dính lại vào nhau, ngoài ra còn giúp giữ độ ẩm cho bánh, giúp bánh đỡ bị khô.

Nhược điểm của máy làm vỏ há cảo mini

Năng suất thấp hơn máy làm vỏ há cảo công nghiệp

Với chiếc máy làm vỏ há cảo mini sẽ cho năng suất từ 3000 đến 3600 vỏ bánh/1 giờ. Đây cũng là con số lý tưởng cho các cơ sở làm vỏ há cảo nhỏ và vừa,

Tuy nhiên, năng suất này vẫn còn thấp so với máy làm vỏ há cảo công nghiệp. Nếu bạn dự định vừa sản xuất vừa phân phối há cảo số lượng lớn cho thị trường thì bạn cần cân nhắc kĩ nhu cầu sản lượng bạn cần.

Khay chứa bột nhỏ, bột cần phải dàn đều

Với việc làm máy mini nên khay chứa bột cũng khá là khiêm tốn, mỗi lần khay chứa bột có thể chứa được 1kg bột đã nhồi. Tuy nhiên để giúp máy có thể hoạt động dễ dàng chúng ta cần cán một thành tấm dài, phủ bột áo để phù hợp với khay chứa bột, đồng thời giúp máy hoạt động dễ dàng hơn

Máy làm vỏ há cảo công nghiệp

may-vo-banh-ha-cao

Ưu điểm của máy làm vỏ há cảo công nghiệp

Sản xuất công suất lớn

Máy làm vỏ há cảo công nghiệp có công suất làm vỏ há cảo từ 6000 đến 10.000 bánh/h. Công suất này lớn hơn nhiều so với máy làm vỏ há cảo mini.

Đặc biết với máy làm vỏ bánh há cảo công nghiệp ngoài việc làm vỏ há cảo thì còn có thể sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau như vỏ bánh bột lọc, sủi cảo, dimsum, vỏ bánh gối

Thậm chí, các bạn có thể điều chỉnh được kích thước, độ dày mỏng của bánh qua việc chúng ta điều chỉnh độ ép giữa các lô cuốn, nhào bột sẽ giúp ta điều chỉnh độ dày mỏng của bánh.

Ngoài ra, máy còn thể tạo ra những chiếc vỏ bánh kích thước rất lớn phù hợp với như cầu người sử dụng

Độ bền cao, máy chạy ổn định

Phần lô cuốn, nhào bột được thiết kế bằng chất liệu nhựa chống dính cao cấp, bên cạnh đó được đúc đặc hoàn toàn nên nên việc vỡ hay nứt sẽ khó có thể xảy ra. Toàn bộ thân máy được làm bằng inox 304 sử dụng trong thực phẩm tạo sự sang trọng, bền bỉ và tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó máy được làm từ động cơ nhập khẩu Nhật Bản nên có độ bền cao và chạy ổn định là điểm cộng rất tuyệt vời cho máy làm vỏ há cảo công nghiệp.

Giá thành sản xuất sản phẩm thấp

Máy làm vỏ bánh công nghiệp có thể sản xuất vỏ bánh há cảo với số lượng lớn do đó giá thành sản xuất rất thấp. Thậm chí là thấp hơn cả máy làm vỏ bánh mini.

Tái sử dụng nguyên liệu, tiết kiệm nguyên liệu sau khi máy nhào bột và cán tấm nhằm nhấn khuôn tạo ra vỏ bánh há cảo thì phần dư từ vỏ bánh sẽ được máy cuốn lên lại phần nhào bột để có thể tái sử dụng, tiết kiệm được nguồn nguyên liệu. Nhằm giảm giá thành sản xuất.

Vận hành máy 1 người

Đối với máy làm vỏ há cảo công nghiệp thì bạn chỉ cần sử dụng 1 người vận hành máy.

Không cần cán bột thành tấm

Với máy lá vỏ há cảo mini thì chúng ta phải dàn bột thì mấy có thể làm ra vỏ bánh dễ dàng. Nhưng với máy làm vỏ bánh há cảo công nghiệp thì bạn có thể bỏ cả khối bột vào khay chứa bột

so-sanh

Nhược điểm của máy làm vỏ há cảo công nghiệp

Kích thước to – cồng kềnh

Với chiếc máy làm vỏ há cảo công nghiệp do tính chất sản xuất số lượng lớn và tông độ cao nên sẽ có kích thước khá lớn nên thích hợp với các công ty, lò sản xuất vỏ há cảo có quy mô lớn nhằm có thể đặt máy ở một vị trí thích hợp

Cấu tạo phức tạp, nhiều linh kiện 

Máy làm vỏ há cảo công nghiệp có cấu tạo phức tạp với hệ thống linh kiện phức tạp. Nên việc vận hành cũng như tìm hiểu kỹ cũng rất cần thiết. bạn hãy lựa chọn những công ty có uy tín và đội ngũ kỹ sư giỏi, nhân viên kỹ thuật tốt để luôn được họ hỗ trợ khi cần thiết.

Khó thay đổi khuôn nhấn bánh

Máy làm vỏ há cảo công nghiệp khó tháo lắp bộ phận nhấn khuôn tạo hình nên việc bạn muốn làm ra loại vỏ há cảo có kích thước khác sẽ rất khó.

Trên đây là tổng hợp những ưu điểm và nhược điểm của từng loại máy để bạn có cái nhìn khách quan cũng như toàn diện về 2 loại máy làm vỏ bánh há cảo này

Hãy liên hệ đến IRATO để được hỗ trợ vận hành máy trực tiếp và nhận tư vấn kĩ nhất về mọi dòng máy.

Quý khách có nhu cầu thử máy có thể tới showroom của công ty

✅ Công Ty TNHH IRATO VIETNAM

? Website: https://vinairato.com

? Địa chỉ: 73B, Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

☎️HOTLINE: 0936.686.030 (viber/zalo/sms/whatsapp)

?Fan page: fb.me/Iratocompany

———————————————–

Công ty TNHH IRATO VIETNAM

✅ Chuyên cung cấp dây chuyền, máy móc sản xuất máy thực phẩm vừa và lớn

✅ Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt nhà máy

✅ Hỗ trợ chuyển giao công nghệ sau khi mua máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *