Trên thị trường ngày nay có rất nhiều phương pháp sấy thực phẩm: sấy nóng, sấy lạnh, sấy thăng hoa,… Tuy nhiên, sấy lạnh là gì? Sấy thăng hoa là gì? Vì sao giá bán máy sấy lạnh, sấy thăng hoa lại cao hơn máy sấy nóng/ tủ sấy nóng? Nếu bạn đang muốn mua máy sấy trái cây và bạn phân vân giữa nhiều dòng máy thì bạn không nên bỏ qua bài viết này của IRATO

Máy sấy lạnh được dùng để làm gì?

Máy sấy lạnh thường được mọi người gọi là máy sấy nông sản, sấy dược liệu theo phương pháp lạnh (sấy khô ở nhiệt độ thấp) để sản phẩm sấy giữ được phần dinh dưỡng nên hoa quả, trái cây, dược liệu sau khi sấy có thể được bảo quản lâu hơn, sử dụng hiệu quả hơn.

Máy sấy thăng hoa được sử dụng để làm gì?

Hiện nay, sấy thăng hoa là phương pháp sấy cao cấp hơn cả phương pháp sấy lạnh. Về nguyên lý hoạt động, phương pháp sấy thăng hoa cũng sử dụng nhiệt độ thấp để sấy sản phẩm. Tuy nhiên, điều khác biệt là máy sấy thăng hoa sẽ giúp rút ngắn quy trình và thời gian sấy, chất lượng cao hơn. 

Phần lớn, phương pháp này được ứng dụng cho những sản phẩm siêu cao cấp, có giá trị cao: thực phẩm quý, dược liệu quý hiếm như các loại sâm, đông trùng hạ thảo…

Các dòng máy sấy đang có mặt tại IRATO hiện nay

IRATO là đơn vị chuyên chế tạo các thiết bị máy móc sản xuất Thực Phẩm uy tín, chất lượng cao, được nhiều khách hàng tin yêu lựa chọn trong nhiều năm qua. Với nhiều kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực chế tạo máy móc chế biến thực phẩm, IRATO đã và đang cung cấp nhiều dòng máy sấy, tủ sấy như là tủ sấy nóng, tủ sấy lạnh, tủ sấy thăng hoa. 

Hiện nay, tủ sấy nóng có nhiều thiết kế khác nhau: tủ sấy xoay, với khay sấy hình tròn hoặc tủ sấy dạng hình vuông, hình chữ nhật… Khác với tủ sấy lạnh, tủ sấy nóng, tủ sấy công nghiệp, sử dụng nhiệt độ cao, hơi nóng để làm các loại sản phẩm thoát hơi nước nhanh, khô lại. Máy có thể sấy được các loại thịt, nông sản, trái cây, cơm cháy, lạp xưởng…

Bên cạnh đó, máy sấy lạnh, máy sấy lạnh công nghiệp cũng được thiết kế với dạng tủ, hoặc nhà sấy tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Do đó, thiết bị này có nhiệt độ tương đối thấp, thích hợp cho những sản phẩm giá trị cao, đòi hỏi những tiêu chuẩn chất lượng cao. 

Vì sao giá bán máy sấy lạnh lại cao hơn tủ sấy nóng?

Thực tế, tủ sấy, máy sấy lạnh hoặc máy sấy thăng hoa được chế tạo, lắp ráp chất lượng cao hơn máy sấy nóng rất nhiều. 

Cụ thể:

  • Máy có thiết kế đặc biệt , có thêm dàn lạnh và bộ phận phân tách độ ẩm. Về nguyên lý hoạt động, máy sẽ sấy lạnh sẽ cấp đông thực phẩm, để tách độ ẩm (bằng dàn lạnh). Do đó, không khí hoặc nước lỏng sẽ được ngưng tụ hơi nước thành không khí khô. Nhờ đó, sản phẩm sẽ dễ dàng được sấy khô có độ ẩm theo mong muốn. Đây chính là điểm khác biệt giữa tủ sấy nóng và lạnh. Tủ sấy nóng không có dàn làm lạnh, cấp đông sản phẩm. Hơn nữa, do tủ sấy nóng sử dụng nhiệt độ cao để sấy thực phẩm nên độ ẩm, chất lượng thành phẩm không chuẩn xác. 
  • Máy sấy lạnh được làm từ chất liệu cao cấp. Đây là lí do khiến giá máy sấy lạnh, máy sấy thăng hoa cao hơn giá máy sấy nóng thông thường. Máy sấy lạnh được thiết kế, chế tạo hoàn toàn từ chất liệu Inox 304 cao cấp. Đây là loại chất liệu rất bền bỉ, không bị oxy hóa, không làm biến chất thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sấy. Thành phẩm làm ra có chất lượng ổn định, đồng nhất. Ngoài ra, quá trình vệ sinh máy sấy lạnh cũng dễ dàng hơn máy sấy nóng. 

IRATO thường lắng nghe sự chia sẻ của khách hàng về nhiều trường hợp có một số đơn vị cung cấp các loại máy sấy, tủ sấy nhưng chất liệu không phải làm bằng inox 304 mà thay thế bằng các chất liệu khác như inox 201… (inox thường hoặc inox pha…) để giảm giá thành máy thấp hơn mà nhà cung cấp vẫn đảm bảo lợi nhuận. Tuy nhiên, thực tế, sau 1 thời gian ngắn sử dụng, chất liệu này sẽ chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, oxy hóa, gỉ sét nặng nề.

Giá máy sấy lạnh 

Giá máy sấy lạnh hiện nay rất đa dạng, phụ thuộc vào mức công suất và yêu cầu sử dụng của bạn. Do đó, để có thể tìm hiểu chi tiết hơn về từng loại máy sấy thực phẩm, lựa chọn dòng máy sấy phù hợp và giá của máy sấy lạnh thì các bạn hãy gọi trực tiếp đến HOTLINE 0936.686.030 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *