Với những ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid, các nhà hàng, quán ăn phải đưa ra chiến lược quảng bá cho chính mình sao cho hợp lý. Mặc dù chúng ta phải cắt giảm nhân viên, tiết kiệm chi phí, nhưng các chiến lược quảng cáo, Marketing phải được khéo léo đẩy mạnh.

Giới hạn phạm vi quảng cáo online

Trước đây, hầu hết các quán ăn, nhà hàng đều xây dựng các chiến dịch tiếp thị truyền thống trong phạm vi gần với cửa hàng nhằm có thể thu hút được khách hàng ở xung quanh gần khu vực của mình. Tuy nhiên trong thời buổi đại dịch COVID hoành hành thì đặt đồ ăn online – giao tận nhà lại “lên ngôi”.

Những khách hàng gần khu vực nhà hàng, quán ăn sẽ dễ dàng đặt mua qua các ứng dụng trên điện thoại mà còn dễ quảng bá đến các khu vực xa hơn. 

Ngoài ra, các bạn hãy chọn các công cụ tìm kiếm tối ưu nhất hiện nay như Google, Bing, Facebook, Youtube… đây là những công cụ tìm kiếm có các thuật toán tối ưu hóa, dễ thu hút khách hàng tiềm năng, tạo ra nhiều hiển thị, nhấp chuột, chuyển đổi,… Vì thế, bạn có thể mở rộng chiến dịch quảng cáo của mình sang các phạm vi xa hơn để có thể tận dụng lợi ích từ thuật toán của các kênh tiếp thị kỹ thuật số. đây chính là việc giới hạn phạm vi quảng cáo nhằm tiết kiệm được chi phí.

Lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp với quán 

Covid – 19 hoành hành nên các kênh tiếp thị online đang dần chiếm ưu thế và đa dạng hóa, nhưng không phải khu vực nào cũng phù hợp để triển khai mô hình này. 

Chính vì điều này các chủ nhà hàng/quán ăn cần cân nhắc lựa chọn kênh phù hợp hoặc đầu tư để có thể thực hiện quảng bá trên một kênh tiếp thị số hoàn toàn mới.

Việc cần thiết của các chủ nhà hàng/ quán ăn lúc này là cần xác định đối tượng mà mình muốn hướng đến, họ quan tâm đên kênh tiếp thị nào, rồi từ đó xem xét có nên đầu tư để tiếp thị qua một kênh mới đó

Với ảnh hưởng của đại dịch thì những kênh kỹ thuật số đã phát huy hiệu quả, bạn có thể tiếp tục điều chỉnh để tăng thêm hiệu quả như: 

– Tận dụng phần tin nhắn, thông báo để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ hoặc khuyến mãi đến khách hàng

– Dễ chạy quảng cáo theo chiến lược với lượng ngân sách phù hợp, kiểm tra và liên tục thay đổi các yếu tố liên quan kịp thời trong suốt thời gian có nhiều biến động này

Xây dựng và thực hiện chiến lược quảng cáo

Hiện nay, việc xây dựng và thực hiện chiến lược quảng cáo sẽ khác hẳn so với thời điểm bình thường. Vì thời điểm này các đối tượng khách hàng sẽ quan tâm đến những việc như quán ăn/ nhà hàng có thể hỗ trợ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch ra sao? Chén đĩa được tiệt trùng như thế nào… để có chiến lược để đáp ứng những insight này của khách hàng bằng cách tùy chỉnh NỘI DUNG quảng cáo với những thông điệp sao cho phù hợp với các đối tượng khách hàng mà quán của bạn hướng đến.

Trong đó việc khách hàng quan tâm nhất đó là việc trong thời buổi dịch covid – 19 đang hoành hành thì các nhà hàng quán ăn sẽ xử lý chén dĩa như thế nào nhằm tiêu diệt được Virus Covid – 19 đó cũng chính là việc đau đầu của chủ quán ăn/nhà hàng. Nhưng bạn đừng lo hiện nay tại Irato có máy rửa chén sóng âm sóng âm Irato, việc rửa bát đĩa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. với công nghệ run phát sóng âm vật lý ULTRASONIC, các đợt sóng âm mạnh mẽ loại bỏ hoàn toàn mọi chất bẩn, dầu mỡ hoặc các loại vi khuẩn, hoạt động hiệu quả hơn khi được cọ rửa thủ công. 

Đối với các loại chén đĩa chứa đựng thức ăn tươi sống hoặc các loại mắm có mùi tanh hôi, khi qua các làn sóng âm Ultrasonic, làn nước sẽ tạo thành hàng loạt các bong bóng nano vỡ tan, phân tách – làm mềm các phân tử mảng bám thức ăn thừa. Nhờ đó mà bát đĩa sẽ được loại bỏ hoàn toàn mọi chất bẩn, khử sạch mùi tanh, nấm mốc hoặc các ổ vi khuẩn sinh sôi trên bề mặt. 

Máy hoạt động hoàn toàn khép kín, tự động làm sạch mà không cần thêm sự tác động bổ trợ như xoay, lắc…  

Đối với việc sử dụng nước nóng để rửa chén sẽ triệt tiêu được các loại virus còn bám lại trên bề mặt chén đũa, việc chỉnh nhiệt độ nước được thiết lập trên máy rửa chén bát sóng âm Irato có mức nhiệt từ 0 – 110 độ C. 

Tính năng điều chỉnh nước nhiệt độ cao trong máy rửa chén IRATO sẽ giúp bạn dễ dàng trụng, khử khuẩn, khử mùi và dễ dàng làm sạch các vật dụng bếp trong thời gian ngắn.

may-rua-chen-bat-song-sieu-am-nhat-ban-irato
May-rua-chen-song-am-irato-Nhat-Ban

Tiếp thị đáp ứng nhu cầu của thực khách và phong cách của nhà hàng 

Điều khó khăn khi chạy quảng cáo là làm sao cân bằng được nhu cầu của quán nhưng lại vẫn phù hợp với thị hiếu khách hàng như việc mở cửa lại, giới hạn thực đơn, dùng tại chỗ hoặc mang đi, … điều này sẽ buộc nhà hàng/quán ăn tùy chỉnh và linh hoạt để tối ưu hóa cách tiếp thị đến khách hàng. 

Với các nhà hàng/quán ăn được mua nhượng quyền thì bạn vừa phải đảm bảo thông tin tiếp thị là đồng nhất, phù hợp với thương hiệu và phải được cân bằng với việc đưa thị hiếu và sở thích của khách hàng tại khu vực của quán vào hoạt động tiếp thị. Việc tùy chỉnh các quảng cáo theo từng địa phương sẽ giúp tăng doanh số bán hàng và hiệu quả của hoạt động tiếp thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *