Vào mùa dịch Covid, các quán kinh doanh đồ ăn, nước uống đều bị hạn chế doanh thu vì chỉ có thể bán mang về. Do đó, việc tham gia các ứng dụng bán đồ ăn online sẽ giúp bạn kinh doanh tốt hơn do nhu cầu đặt hàng qua các app ship đồ ăn ngày càng nhiều. 

Công nghệ hiện đại ứng dụng vào việc kinh doanh quán ăn sẽ rút ngắn được khoảng cách của khách hàng đến quán/ nhà hàng, tiết kiệm được nhiều thời gian, có thể hạn chế tiếp xúc trực tiếp, đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng.

Việc mua bán đồ ăn online trên các app có gì thú vị? 

Việc mua bán đồ ăn online trên các app không chỉ tiện lợi mà còn có rất nhiều quyền lợi hấp dẫn đối với người bán và người mua. 

Nhiều ứng dụng hỗ trợ giao hàng tận nơi

Nhiều năm trước, trong lĩnh vực F&B, mọi nhà hàng quán ăn đều ưa chuộng xu hướng kinh doanh truyền thống: phục vụ tại quán, còn với việc giao hàng tận nơi thì các quán đều bị hạn chế vì không có nhân viên giao hàng hoặc cho nhân viên phục vụ hỗ trợ giao hàng cho khách trong phạm vi 5km. Tuy nhiên, để được giao hàng tận nơi thì khách hàng phải mua nhiều sản phẩm, hóa đơn có giá trị cao chứ các quán không thể giao các đơn giá trị thấp bởi vì không đủ nhân lực giao hàng. 

Còn hiện nay, nhiều ứng dụng công nghệ được làm ra với chức năng vận chuyển hàng hóa, giao đồ ăn tận nơi như NOW, GRAB, BEAMIN,…

Đáng nói là, trong giai đoạn hiện nay, đại dịch Covid hoành hành dữ dội nên phần lớn các quán xá phải bán mang về, hoặc phải hỗ trợ giao hàng tận nơi thì mới có thể TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN. Từ đó mà tạo nên xu hướng giao đồ ăn tận nơi. 

Ngoài ra, các ông chủ lớn các ứng dụng này đang tài trợ để “mua thói quen tiêu dùng” của khách hàng. Với chiến lược này, họ tạo ra hàng loạt các ưu đãi, giảm giá siêu khủng để khách hàng đặt được đồ ăn, thức uống với giá RẺ HƠN MUA Ở TIỆM từ 25% – 50%. Nhờ đó, khách hàng sẽ tiếp tục mua đi mua lại, dần dần tạo thành thói quen tiêu dùng. 

Giá ưu đãi khi đặt đồ ăn trên app theo nhóm 

“Đặt mua nhiều, đặt theo nhóm” là một trong những chiến lược chủ chốt của các app giao đồ ăn. Mục đích của chiến lược này để tăng lượt mua bán và khuyến khích mọi người GIỚI THIỆU BẠN BÈ CÙNG MUA TRÊN APP để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn từ ứng dụng và CÙNG CHIA TIỀN SHIP (các nhà tài trợ sẽ giảm thiểu được phí trợ giá cho mỗi khách hàng mua qua app). 

Cụ thể, nếu phí giao hàng là 40.000đ/ lượt, nhưng nếu mua theo nhóm 4 người  thì mỗi người chỉ chịu khoảng 10.000đ tiền ship. Hơn nữa, các ông chủ app và các quán ăn sẽ hạn chế các chi phí tìm kiếm khách hàng. Hiểu được điều đó, các quán ăn/ nhà hàng nên nắm bắt để đưa ra chính sách giá hợp lý, thu hút người tiêu dùng và bán được đắt hàng hơn.  Việc mở các gian hàng trên các app đặt đồ ăn để tăng lượng tiêu thụ và doanh thu trong thời đại hiện nay là điều đúng đắn.

Ngoài thói quen đặt đồ ăn theo nhóm thì các app ứng dụng còn hướng đến chiến lược quán bán cả đồ ăn và nước uống để phục vụ được đa dạng khách hàng. Nếu quán ăn/ nhà hàng của bạn có bán đầy đủ các món ăn – thức uống thì đó là lợi thế tuyệt vời. 

Giao đồ ăn siêu nhanh – đặt bao nhiêu món cũng giao

Thực tế, ưu điểm các app đặt đồ ăn được mọi người yêu thích là việc giao đồ ăn thức uống siêu nhanh – dù đặt chỉ 1 món cũng giao. Có thể thấy rằng so với việc giao hàng truyền thống (các quán ăn phải thuê shiper mà khách hàng cũng phải đặt mua nhiều mới được giao tận nhà) thì phương án giao đồ ăn qua các ứng dụng lại hiệu quả, tiện lợi hơn. 

Ngoài ra, với ứng dụng giao đặt đồ ăn thì các quán ăn sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. 

Các ứng dụng đặt đồ ăn online là “bài giải tối ưu” cho các quán ăn nhà hàng trong mùa dịch. Với đội ngũ nhân viên giao hàng (shiper) cực kì đông từ các kênh ứng dụng như Grab, Foody, Now Food,… nên các quán sẽ luôn có người giao hàng đến nhận đơn nhanh chóng.

Quảng cáo trên ứng dụng theo chiến lược kinh doanh riêng của từng quán 

Điều khó khăn khi chạy quảng cáo trên các ứng dụng là làm sao cân bằng được nhu cầu của quán nhưng lại vẫn phù hợp với thị hiếu khách hàng như việc mở cửa lại, giới hạn thực đơn, dùng tại chỗ hoặc mang đi, … điều này sẽ buộc nhà hàng/quán ăn tùy chỉnh và linh hoạt để tối ưu hóa cách tiếp thị đến khách hàng.

Với các nhà hàng/quán ăn được mua nhượng quyền thì bạn vừa phải đảm bảo thông tin tiếp thị là đồng nhất, phù hợp với thương hiệu và phải được cân bằng với việc đưa thị hiếu và sở thích của khách hàng tại khu vực của quán vào hoạt động tiếp thị. Việc tùy chỉnh các quảng cáo theo từng địa phương sẽ giúp tăng doanh số bán hàng và hiệu quả của hoạt động quảng cáo.

Ngoài ra, một bí quyết cho các quán ăn là hãy nghĩ ra chiến lược để tăng lượng khách hàng mua lại chứ đừng chỉ lo tìm kiếm khách hàng mới. Vì thực tế, chi phí cho khách hàng mua lại sẽ thấp hơn các chi phí quảng cáo.

Cụ thể: các quán ăn nên chú trọng nhiều hơn đến chất lượng món ăn, hình thức đóng gói, tốc độ hoàn thành món và nên chủ động tặng kèm thêm khăn ướt/ khăn giấy cho khách hàng. Sau đó, khách hàng sẽ để lại Phản hồi tích cực cho quán. Đây sẽ là lợi thế để khách hàng yêu thích quay trở lại mua những lần sau và giúp quán có thêm nhiều khách hàng mới.

Đầu tư công nghệ phù hợp – giảm bớt chi phí nhân viên

Bí quyết kinh doanh nhà hàng trong mùa dịch là hãy đầu tư vào công nghệ, các thiết bị PHÙ HỢP để giảm bớt nhân công.

Cụ thể là việc rửa chén đĩa thủ công là khâu cần rất nhiều nhân công và tốn hao rất nhiều nước. Vì vậy taị sạo các bạn không nghĩ ngay đến việc đầu tư cho quán ăn, nhà hàng của bản thân một chiếc máy rửa chén sóng âm.

Với máy rửa chén sóng âm Irato, việc rửa bát đĩa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. với công nghệ run phát sóng âm vật lý ULTRASONIC, các đợt sóng âm mạnh mẽ loại bỏ hoàn toàn mọi chất bẩn, dầu mỡ hoặc các loại vi khuẩn, hoạt động hiệu quả hơn khi được cọ rửa thủ công.

Đối với các loại chén đĩa chứa đựng thức ăn tươi sống hoặc các loại mắm có mùi tanh hôi, khi qua các làn sóng âm Ultrasonic, làn nước sẽ tạo thành hàng loạt các bong bóng nano vỡ tan, phân tách – làm mềm các phân tử mảng bám thức ăn thừa. Nhờ đó mà bát đĩa sẽ được loại bỏ hoàn toàn mọi chất bẩn, khử sạch mùi tanh, nấm mốc hoặc các ổ vi khuẩn sinh sôi trên bề mặt.

Đối với việc sử dụng nước nóng để rửa chén sẽ triệt tiêu được các loại virus còn bám lại trên bề mặt chén đũa, việc chỉnh nhiệt độ nước được thiết lập trên máy rửa chén bát sóng âm Irato có mức nhiệt từ 0 – 110 độ C.

Tính năng điều chỉnh nước nhiệt độ cao trong máy rửa chén  IRATO sẽ giúp bạn dễ dàng trụng, khử khuẩn, khử mùi và dễ dàng làm sạch các vật dụng bếp trong thời gian ngắn và không cần nhiều nhân viên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *