Ở các quán ăn, nhu cầu vệ sinh, tẩy rửa chén bát rất lớn. Nhất là vào những dịp đông khách, các nhân công tạp vụ luôn phải làm việc hết công suất để đảm bảo quán ăn không thiếu chén bát và các dụng cụ chế biến, phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, số lượng chén bát quá nhiều, không thể tránh khỏi tình trạng nhân công rửa bát không sạch, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khôn lường: các loại virus và các bọt khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Đáng nói là để có thể rửa sạch chén bát thì năng suất làm việc của nhân công rất thấp, tốn nhiều thời gian hoặc thậm chí làm rơi vỡ, hao hụt bát đũa khó kiểm soát.  Do đó, để có thể làm sạch chén bát nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí hơn thì các quán ăn phải sử dụng máy rửa chén bát chuyên dụng cho quán ăn, nhà hàng. 

Vậy máy rửa chén bát nào phù hợp với các quán ăn? Máy rửa chén cho quán ăn, tiệm cơm, loại nào tốt nhất? Ở đâu bán máy rửa chén uy tín, chất lượng? 

 

Xem thêm: Cảm nghĩ của khách hàng khi sửa dụng máy rửa chén VINAIRATO.

7 Lí do các quán ăn, cửa hàng ăn uống nên mua máy rửa chén

Thực tế, máy rửa chén bát đem lại rất nhiều lợi ích cho các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng ăn uống. 

May rua chen mini cho nha hang quan an

 

Máy rửa chén cho quán ăn – công nghệ sóng âm

 • Tiết giảm nhân công 

 

Thông thường, các nhà hàng, quán ăn phải tuyển 3 – 6 người lao động để rửa sạch bát đĩa. Ngày nay, khi sử dụng máy rửa bát tự động công nghệ sóng âm Irato, các nhà hàng sẽ tiết giảm tối đa chi phí thuê lao động. Một chiếc máy rửa bát Irato chỉ cần một người vận hành, sau vài phút, chén đĩa sẽ sạch bóng.

 

 • Tiết kiệm nước hơn rửa chén thủ công

 

Bạn có biết, khi rửa chén bát bằng tay, các nhân công nhà hàng sẽ phải sử dụng nhiều nước để rửa, tráng sạch xà phòng trên chén bát. Thông thường, mỗi lần rửa chén bát, nhân công sẽ phải sử dụng 3, 4 cái thau lớn để chứa đựng nước sạch. Tiêu tốn trung bình khoảng 50 lít nước. Đáng nói là khi rửa chén theo cách thủ công rất khó kiểm soát lượng nước tiêu thụ nên việc phung phí nước sạch là điều không thể tránh khỏi.  

Do đó, khi sử dụng máy rửa chén dành cho nhà hàng, quán ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm nước tối đa. Bởi vì các loại máy móc được thiết kế hiện đại, hoạt động tự động, đa năng, có thể tính toán đủ lượng nước phù hợp với số lượng chén bát cần rửa của quán. Nhiều cuộc kiểm tra, thí nghiệm đã diễn ra và đã thống kê được lượng nước khi sử dụng máy rửa chén bát sẽ giảm được phân nửa số lượng nước tiêu thụ trong quá trình rửa chén thủ công.

Đó là còn chưa kể, hiện nay, dòng máy rửa chén bát công nghiệp dành cho các quán ăn của Thương hiệu Vinairato chỉ cần thay nước sạch trong máy 1 lần duy nhất mỗi ngày mà có thể rửa sạch chén bát cả ngày, loại bỏ hoàn toàn chất bẩn, diệt sạch khuẩn trong 1 lần rửa. Chính vì vậy, máy rửa chén bát công nghiệp Irato (công nghệ sóng âm) sẽ tiết kiệm rất nhiều nước so với việc rửa chén thủ công hoặc sử dụng các dòng máy rửa chén công nghệ cũ trên thị trường.

 

 • Tiết kiệm điện hiệu quả

 

Máy rửa chén bát hiện đại tiêu thụ điện năng ít và rất tiết kiệm điện. Nếu tính ra giá trị tiêu hao thì mỗi lần hoạt động máy rửa chén chỉ tiêu thụ khoảng 2.000 đồng tiền điện.

 

 • Tiết kiệm thời gian 

 

Máy rửa chén bát cho các quán ăn, nhà hàng có công suất hoạt động và thùng rửa lớn, dễ dàng làm sạch được khối lượng lớn chén bát trong thời gian ngắn ngủi. Cụ thể, mỗi lần máy hoạt động khoảng 10 phút, làm sạch tự động tối thiểu 400 chén bát, nhanh hơn rất nhiều so với việc rửa chén bằng tay. Trong 1 giờ hoạt động, máy có thể làm sạch được 3000 chén bát. 

Khi sử dụng máy rửa chén bát, bạn chỉ cần bỏ hết chén bát, vật dụng cần rửa vào máy và bấm nút là máy sẽ làm sạch tự động. Chính vì vậy, trong thời gian máy hoạt động, bạn và nhân viên có thể tận dụng thời gian để làm những công việc khác. 

 

 • Tiết kiệm không gian

 

Ngày nay, máy rửa chén bát công nghiệp đời mới có kích thước vừa phải, cấu tạo đơn giản, tiết kiệm không gian nên có thể đặt máy ở bất cứ nơi nào trong gian bếp của mọi nhà hàng, quán ăn, hoặc các bếp ăn công nghiệp… 

 

 • Diệt khuẩn, khử mùi tanh

 

Máy rửa chén bát hoạt động hoàn toàn khép kín, tự động làm sạch mọi vết bẩn. Do đó, công đoạn rửa chén bát sẽ trở nên vô cùng dễ dàng, tiện lợi, bảo vệ làn da tay của con người trước những tác động của các loại chất tẩy rửa hoặc dầu mỡ do rửa chén. 

Máy rửa chén bát Irato (sử dụng công nghệ sóng âm hiện đại) sẽ tạo ra các đợt sóng âm mạnh mẽ loại bỏ hoàn toàn mọi chất bẩn, dầu mỡ hoặc các loại vi khuẩn, hoạt động hiệu quả hơn khi được cọ rửa thủ công. Khử sạch mùi tanh hôi hoặc các ổ vi khuẩn sinh sôi trên bề mặt của các loại chén đĩa chứa đựng thức ăn tươi sống hoặc các loại mắm có mùi tanh khó chịu 

 

 

 • Hạn chế hao hụt, đổ vỡ chén bát

 

Nhân công rửa chén bằng tay khó có thể tránh khỏi tình trạng rơi vỡ hoặc sứt mẻ đồ dùng, chén bát. 

Tuy nhiên, khi sử dụng máy rửa chén bát thì các quán ăn, nhà hàng sẽ hạn chế tối đa tình trạng hao hụt hoặc rơi vỡ.

Máy rửa chén bát cho quán ăn rửa có sạch không ?

Đối với các quán ăn, nhà hàng thì số lượng chén bát dơ quá nhiều, không thể tránh khỏi tình trạng nhân công rửa bát không sạch sẽ, tồn dư các loại chất tẩy rửa hoặc tiềm ẩn nhiều nguy cơ khôn lường khác: các loại virus và các bọt khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Thậm chí, việc làm sạch các vết bẩn cứng đầu rất khó khăn và tốn nhiều thời gian. Khi sử dụng máy rửa chén cho quán ăn thì mọi vết bẩn, mùi tanh đều được làm sạch và loại bỏ hoàn toàn.

Máy rửa chén bát công nghiệp Irato loại chuyên dùng cho các quán ăn, nhà hàng có thể liên tục tạo ra các đợt sóng âm mạnh mẽ loại bỏ hoàn toàn mọi chất bẩn, dầu mỡ, sạch hoàn toàn các chất tẩy rửa trên bề mặt hoặc các loại vi khuẩn, hiệu quả hơn khi được cọ rửa thủ công.

Rửa chén bát bằng máy thì chén bát có bị vỡ không?

Trong quá trình hoạt động, máy rửa chén bát Irato sẽ tạo ra các làn sóng siêu âm để làm sạch bong kin kít các loại chén bát không làm vỡ hay sứt mẻ bất cứ vật dụng nào. 

Tuy nhiên, trong quá trình thao tác của con người thì việc rơi vỡ không thể nào tránh được. 

Máy rửa chén bát cho quán ăn loại nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy rửa bát công nghiệp. Nhưng để có thể chọn mua về phục vụ cho quán ăn, nhà hàng thì chỉ có một số các dòng máy rửa chén cho quán ăn sau. Nó có giá cả phù hợp với túi tiền của các cửa hàng ăn uống, nhà hàng… Mà vẫn đem lại hiệu quả như mong muốn phục vụ cho công việc làm sạch chén bát.

Máy rửa chén bát công nghiệp Irato – máy rửa chén bát công suất lớn nhưng kích thước vừa vặn, sử dụng công nghệ sóng siêu âm diệt khuẩn trên bề mặt vật dụng. Và máy rửa chén bát công nghiệp Irato Mini. Đó là 2 dòng máy rửa chén bát công nghiệp tốt nhất. Máy rửa chén bát dành riêng cho các quán ăn nên giá thành rất phải chăng, hiệu quả cao, lợi nhuận kinh tế lớn. 

so sanh cac dong may rua chen tren thi truong

Các loại máy rửa chén trên thị trường

 

May rua chen vinairato cho nha hang quan an

Máy rửa chén cho nhà hàng – quán ăn VINAIRATO

Kinh nghiệm mua máy rửa chén cho quán ăn

Kinh nghiệm chọn mua máy rửa chén công nghiệp chất lượng tốt luôn cần thiết đối với chủ hoặc quản lý của các nhà hàng, bếp ăn. Để có thể chọn mua được loại máy phù hợp, ưng ý nhất, trước khi mua máy rửa chén, quý khách cần làm theo những bước như sau:

 • Tìm chọn công ty sản xuất chế tạo uy tín
 • Nghiên cứu khái quát về máy rửa chén công nghiệp
 • Xác định nhu cầu sử dụng của đơn vị, cơ sở của bạn
 • Gọi điện hoặc để lại thông tin để nhà sản xuất có thể liên lạc và tư vấn tận tình.

Hiện nay, các loại máy rửa chén công nghiệp khác trên thị trường có 2 loại chính: loại không có băng chuyền và loại có băng chuyền

Máy rửa chén công nghiệp có băng chuyền và không có băng chuyền

Thông thường, các loại máy rửa chén công nghiệp công nghệ cũ đều sử dụng những tia nước áp lực cao để làm sạch các vết bẩn và dầu mỡ bám trên chén đĩa. 

Đa số, các loại máy này có nhiều thùng chứa nước và một băng chuyền. Do đó, chén bát đều phải lần lượt đi qua các loại thùng chứa này theo băng tải qua giàn phun nước nóng (trên 100 độ C) áp lực cao từ máy bơm để rửa trôi mảng bám, rửa sạch, khử mùi tanh. Sau đó, chén bát lần lượt được phun rửa lại bằng nước lạnh. Mỗi giờ, các loại máy thông thường chỉ có thể rửa sạch tối đa 1500 chén bát. Mỗi lần hoạt động, các loại máy rửa chén này đều phải sử dụng từ 3 lít – 4 lít nước. 

Vì vậy, hầu hết các loại máy rửa chén công nghiệp hiện có trên thị trường cũng tiết kiệm nước so với việc rửa chén thủ công nhưng cách vận hành vẫn còn rất rườm rà, tốn khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, các loại máy này đều có kích thước khá cồng kềnh, cấu tạo phức tạp, cần nhiều thời gian để làm quen sử dụng. 

Xác định nhu cầu và lựa chọn kích thước máy:

Thực tế, không gian của các quán ăn có giới hạn và rất khó để thay đổi kiến trúc để phù hợp với các loại máy rửa chén bát quá khổ. Chính vì vậy, trước khi quyết định mua loại máy rửa chén bát nào thì bạn cũng phải cân nhắc về nhu cầu sử dụng, kích thước không gian để có thể chọn được loại máy phù hợp với gian bếp.

Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm:

Cần tìm hiểu rõ ràng, chi tiết về thông tin, địa chỉ nhà cung cấp sản phẩm uy tín. Ngoài ra bạn cần nên tìm hiểu về chất lượng cũng như nguồn gốc của sản phẩm rõ ràng.

Độ ồn của máy rửa bát:

Những sản phẩm máy móc vận hành tốt, êm ái sẽ có chất lượng tốt hơn, được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn. 

Với sự tiến bộ của công nghệ, máy rửa bát công nghiệp hiện đại nhất sẽ giảm thiểu tiếng ồn, chạy êm ái, tạo ra không gian bếp thoải mái. Tuy nhiên, một vài trường hợp tiếng ồn quá lớn có thể do máy móc sử dụng lâu ngày bị hỏng hóc linh kiện bên trong hay do chất liệu vỏ máy không đạt chuẩn, bị chông chênh, hoặc máy đang bị đặt sát với các vật khác.

Vì sao nên dùng máy rửa chén bát Irato?

Khác biệt với mọi chiếc máy rửa chén thông thường, các chuyên gia và kỹ sư của Vina Irato đã nghiên cứu và cho ra thiết bị rửa chén cao cấp, hiện đại nhất, ứng dụng công nghệ siêu âm Ultrasonic. Công nghệ sóng âm này được dùng cho các máy y tế cao cấp nên có thể khử trùng, đánh bay những vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người.

Máy rửa chén Irato hoạt động, rung ở tần số cao, tạo ra làn sóng siêu âm mạnh mẽ có khả năng làm sạch mọi vết bẩn, dầu mỡ, mảng bám trên chén dĩa và công cụ nấu nướng chỉ trong 1 lần rửa. Chỉ cần đổ nước vào máy 1 lần duy nhất mỗi ngày là bạn có thể sử dụng cả ngày.

Đây là một biện pháp hữu hiệu giúp cho nhà hàng, bếp ăn thêm chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và giữ được sự tin yêu của khách hàng.

VINAIRATO là đơn vị Chế Tạo Thiết Bị Sản Xuất chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ sư giỏi của Việt Nam, nhiều năm tu nghiệp ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…. 

Hãy liên hệ đến IRATO để được hỗ trợ vận hành máy trực tiếp và nhận tư vấn kĩ nhất về mọi dòng máy.
✅ Công Ty TNHH IRATO VIETNAM
? Website: https://vinairato.com
? Địa chỉ: 73B, Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú
☎️HOTLINE: 0936.686.030 (viber/zalo/sms/whatsapp)
?Fan page: fb.me/Iratocompany
———————————————–
Công ty TNHH IRATO VIETNAM
✅ Chuyên cung cấp dây chuyền, máy móc sản xuất
✅ Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt nhà máy
✅ Hỗ trợ chuyển giao công nghệ sau khi mua máy

IRATO sẽ tận tình tư vấn, hỗ trợ để bạn mua được máy làm mì tốt nhất và chính sách bảo hành, hậu mãi hấp dẫn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *