Máy rửa bát bằng sóng siêu âm hay bồn rửa chén sóng siêu âm là một phát minh mới, ứng dụng công nghệ hiện đại, đem lại hiệu quả cao. 

Cụ thể, thiết bị máy rửa chén bát này có hệ thống sóng âm vật lý (chuyên dùng cho việc khử tẩy trùng trong các thiết bị Y Tế Cao Cấp) để thực hiện việc tẩy rửa trên mọi bề mặt vật dụng bếp, mọi ngóc ngách của bất kì chén bát đĩa, ly tách, nồi chảo… nào mà bạn cần rửa. Thậm chí, bạn có thể sử máy rửa chén bát sóng âm thương hiệu IRATO để dễ dàng loại bỏ những vi khuẩn, mảng bám bẩn khó nhìn thấy, khó tẩy rửa bằng tay, tốn nhiều công sức, thời gian hoặc những điểm khuất mà rửa chén bát bằng tay không thể chùi rửa dễ dàng được

máy rửa chén sóng âm - máy rửa rau sục ozone

Máy rửa chén sóng siêu âm có gây hại cho sức khỏe con người không?

Nhiều người tiêu dùng thường xuyên thắc mắc rằng: “Máy rửa chén sóng siêu âm có gây hại cho sức khỏe con người không?”; “Máy rửa chén sóng âm có gây ảnh hưởng đến phụ nữ có thai, trẻ em hoặc người lớn tuổi không?; “Máy rửa chén sóng siêu âm có gây ra các phản ứng hóa học độc hại gì không?”… 

Thực tế, máy rửa chén sóng siêu âm chỉ là thiết bị nhà bếp hiện đại, ứng dụng sóng siêu âm trong vật lý nên hoàn toàn an toàn cho sức khỏe con người. Nó cũng không hề gây ảnh hưởng gì đến phụ nữ có thai, trẻ em hoặc người lớn tuổi bởi hay gây ra các phản ứng hóa học độc hại nào. Sự lành tính của máy rửa chén sóng siêu âm còn được thể hiện rõ qua việc không hề tác động xấu, gây hại cho bất kì vật dụng nào. 

Cấu tạo của máy rửa chén sóng siêu âm

Thông thường, máy rửa chén bát sóng siêu âm đều có cấu tạo cực kì đơn giản, tinh gọn để phù hợp với mọi không gian bếp, thiết thực, dễ sử dụng. Cụ thể, máy rửa chén này có cấu tạo như chậu rửa bát công nghiệp với mọi kích thước lớn/ nhỏ, đáp ứng theo nhu cầu thực tế của bạn ( dài tối thiểu từ 60cm – 80cm – 100cm – 120cm – 150cm – 180cm – 200cm…). Chính vì vậy, với chiếc máy rửa chén sóng siêu âm chất lượng cao IRATO bạn có thể dễ dàng rửa hàng nghìn cái chén bát, vật dụng bếp trong 1 giờ mà không cần tốn quá nhiều nước, nhân công.

Thông số cơ bản của máy rửa chén sóng siêu âm

Về phần chất liệu, máy rửa chén sóng siêu âm là thiết bị thường xuyên tiếp xúc với nước, nhiệt độ cao, xà bông rửa chén nên phải được làm từ chất liệu thép không gỉ cao cấp (INOX 304) để không bị gỉ sét, luôn sáng bóng như mới. 

Máy rửa chén bát siêu âm có thể rửa rau củ quả

Máy rửa chén sóng âm rửa được rau củ quả

Nguyên lý hoạt động của máy rửa chén sóng siêu âm 

Về nguyên lý hoạt động: Máy rửa chén sóng siêu âm sử dụng hệ thống phát tần số siêu âm, làm rung mặt nước, tạo ra sự co dãn các phân tử nước, dung dịch nước rửa chén, mỡ dầu, mảng bám thức ăn thừa… từ đó nhanh chóng đánh bật, rửa trôi các vết bẩn dầu mỡ tự động và khử sạch mùi tanh hoàn toàn. Nguyên lý vật lý này hoàn toàn không gây hại cho các đồ vật, cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng thiết bị. 

Ngoài ra, máy rửa chén sóng siêu âm IRATO còn có khả năng cách nhiệt, cách điện tối đa, chống rò rỉ điện. Đặc biệt, máy rửa chén bát sóng âm IRATO có chức năng bảo vệ an toàn – tự động ngắt điện khi xảy ra sự cố do lỗi sơ suất của người dùng: Máy sẽ tự động ngắt điện khi bạn bật nguồn nhưng máy không có nước – tránh hư hỏng máy và phòng ngừa cháy nổ tối đa. 

Ưu điểm của máy rửa chén bát siêu âm IRATO

  • Dễ dàng tái sử dụng nước tối đa – cực kì tiết kiệm nước, hiệu quả kinh tế cao.
  • Dễ dàng rửa được mọi loại bát đĩa và các dụng cụ bếp cỡ lớn như chảo, xoong, nồi… với mọi chất liệu chén bát khác nhau. (Máy rửa chén bát băng chuyền dạng xịt tia nước nóng chỉ rửa được một số các loại bát đĩa, ly tách… cho 1 số loại chất liệu thông dụng)
  • Có thể dễ dàng làm mềm, bong tróc các vết cháy khét đen dính ở các đáy chảo, đáy nồi.
  • Máy rửa chén sóng siêu âm có thể sử dụng để rửa rau củ quả, hành ngò, thực phẩm… Máy rửa chén công nghiệp băng chuyền (dạng xịt các tia nước nóng) không có chức năng này.
  • Không kén chọn dung dịch nước rửa chén. Không cần sử dụng thêm hóa chất chuyên dụng riêng. Do đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn sử dụng bất kì loại nước rửa chén bát thông thường nào bạn thích.
  • Hoạt động êm, bền bỉ, không gây tiếng ồn lớn, tiết kiệm điện nước, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 
  • Dễ lắp ráp, sửa chữa.
  • Giá thành thấp, chỉ khoảng 50% so với giá các loại máy rửa chén công nghiệp băng chuyền thông thường. 
  • Đạt tiêu chuẩn sạch, chất lượng cao của bếp công nghiệp. 

Sự khác biệt của máy rửa chén sóng âm công nghiệp với máy rửa chén băng chuyền 

Có rất nhiều điểm khác biết của máy rửa chén sóng âm công nghiệp với máy rửa chén băng chuyền. Khác biệt rõ nhất chủ yếu là các yếu tố sau: nguyên lý hoạt động của máy, kích thước và giá thành…

Chẳng hạn, máy rửa chén bát sóng âm sử dụng điện 220V – dùng trong gia đình. Mức tiêu thụ điện chỉ khoảng từ 3Kw – 6Kw, tương đương với mức tiêu thụ điện thông thường của các thiết bị gia dụng khác trong gia đình.

Còn máy rửa chén bát công nghiệp băng chuyền xưa thường phải sử dụng điện 380V – điện 3 pha dùng trong sản xuất, mức tiêu thụ điện 12 – 15KW). Do đó, máy rửa chén bát sóng siêu âm IRATO không chỉ đem lại hiệu quả thiết thực khi rửa chén bát mà còn cực kì tiết kiệm điện, kinh tế, dễ lắp đặt, dễ sử dụng, phù hợp với mọi không gian bếp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *