Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có nhiều dòng máy sản xuất bánh phở tươi. Trong đó, máy làm phở mini và máy làm phở công nghiệp công nghệ không nồi hấp là hai dòng máy sản xuất bánh phở tươi hiện đại nhất. 

Nhiều khách hàng hỏi Irato rằng: “Máy làm phở mini và máy làm phở công nghiệp khác nhau như thế nào? Máy làm phở nào dễ sử dụng hơn?”

Trong bài viết này, Irato sẽ chia sẻ chi tiết về hai loại máy làm phở này để các bạn phân định được ưu và nhược điểm của từng loại máy nhé!

So sánh máy làm phở công nghiệp và máy mini

 • Máy làm phở mini

máy làm phở mini 9in1 model 2020 công ty irato

1.1. Ưu điểm của máy làm phở mini 

 • Sản xuất được nhiều loại sản phẩm

Máy vừa có thể làm được Phở sợi, Phở cuốn, vừa có thể làm được các loại Bún (Bún riêu, Bún thịt nướng, Bún huế). Thậm chí máy còn có thể làm được cả Mì Quảng và Bánh canh bột gạo…

 • Nhỏ gọn

Máy làm phở mini có kích thước nhỏ, có chiều dài khoảng 2 mét. Kích thước này rất lý tưởng cho các anh chị có ý định mở quán phở tươi Việt Nam ở nước ngoài. 

 • Cấu tạo đơn giản, ít linh kiện 

Do máy nhỏ gọn nên cấu tạo máy cũng rất đơn giản, ít linh kiện và dễ dàng bảo trì máy móc. Tuy nhiên, nếu máy hư, các bạn nên thay mới linh kiện chứ không nên sửa chữa. Như vậy thì máy sẽ bền và ổn định hơn. 

 • Khởi động nhanh

Thông thường, để khởi động máy làm phở mini bạn chỉ tốn khoảng 3 – 7 phút. Tuy nhiên, với máy làm phở công nghiệp thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn. 

 • Không cần chạy khuôn

Trong quy trình làm phở nồi hấp truyền thống, bạn sẽ phải sử dụng khuôn làm phở và phải thay khuôn định kỳ rất vất vả và đòi hỏi sự khéo léo. 

Tuy nhiên, với máy làm phở mini theo công nghệ không nồi hấp này, bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian, công sức trong việc tháo lắp, thay khuôn bánh mà bánh thành phẩm vẫn rất đẹp và đều. 

 • Vận hành máy 1 người

Đối với dòng máy công nghệ không nồi hấp thì bạn chỉ cần sử dụng 1 người vận hành máy.

1.2. Nhược điểm của máy làm phở mini 

 • Năng suất thấp hơn máy làm phở công nghiệp

Máy làm phở mini sẽ cho năng suất 50kg/h. Đây cũng là một con số rất lý tưởng dành cho các nhà hàng, quán ăn. Với năng suất của máy phở mini thì bạn có thể bán được 350 tô/giờ.

Tuy nhiên, năng suất này vẫn còn thấp so với máy làm phở công nghiệp. Nếu bạn dự định vừa sản xuất vừa phân phối bánh phở cho thị trường thì bạn cần cân nhắc kĩ nhu cầu sản lượng bạn cần.

dây chuyền làm phở công nghiệp do irato lắp đặt

2.1 Ưu điểm của máy làm phở công nghiệp 

 • Sản xuất công suất lớn và nhiều loại sản phẩm

Máy làm phở công nghiệp không nồi hấp có công suất 200 kg/h. Công suất này lớn hơn nhiều so với máy làm phở mini.  

Đặc biệt, với máy làm phở công nghiệp, các bạn có thể sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau (Phở cuốn, Bánh ướt, Phở xào, Hủ tiếu xào, Phở Trung, Phở Hà Nội, Phở Vuông, Mì Quảng, Bún,…) 

Thậm chí, các bạn có thể điều chỉnh được kích thước, độ dày mỏng của sợi. Tạo ra sản phẩm tươi, dai mà không cần dùng đến phụ gia và hóa chất. 

 • Độ bền cao, máy chạy ổn định 

Máy có độ bền cao và chạy ổn định là điểm cộng rất tuyệt vời cho máy làm bánh phở công nghiệp.

 • Giá thành sản xuất sản phẩm thấp

Máy làm phở công nghiệp có thể sản xuất bánh phở số lượng lớn do đó giá thành sản xuất rất thấp. Thậm chí là thấp hơn cả máy làm phở mini. 

 • Không cần sử dụng khuôn làm phở

Trong quy trình làm phở bằng nồi hấp truyền thống, bạn sẽ phải sử dụng khuôn làm phở và phải thay khuôn định kỳ rất vất vả và đòi hỏi sự khéo léo. 

Máy làm phở công nghiệp công nghệ không nồi hấp đương nhiên sẽ không cần sử dụng khuôn làm phở. Do đó, quy trình sản xuất của tinh gọn hơn, khỏe hơn mà thành phẩm vẫn rất đẹp và đều. 

 • Vận hành máy 1 người

Đối với dòng máy công nghệ không nồi hấp thì bạn chỉ cần sử dụng 1 người vận hành máy.

2.2. Nhược điểm của máy làm phở công nghiệp

 • Kích thước to – cồng kềnh 

Máy làm phở công nghiệp sẽ chiếm nhiều diện tích trong nhà bạn. Do đó, bạn hãy chú ý vấn đề đó để có thể bố trí máy móc phù hợp. 

 • Cấu tạo phức tạp, nhiều linh kiện 

Máy làm phở công nghiệp có cấu tạo phức tạp với hệ thống linh kiện phức tạp. 

Hãy lựa chọn những công ty có uy tín và đội ngũ kỹ sư giỏi, nhân viên kỹ thuật tốt để luôn được họ hỗ trợ khi cần thiết. 

 • Khởi động máy chậm hơn máy làm phở mini 

Để khởi động máy làm phở công nghiệp công nghệ không nồi hấp, bạn phải chờ khoảng từ 10 – 15 phút để máy có thể hoạt động ổn định và chạy được công suất tối đa. Tuy nhiên, tốc độ khởi động này cũng đã nhanh hơn nhiều so với dòng máy làm phở công nghiệp sử dụng nồi hấp, mất khoảng 30 – 60 phút. 

Đó những điểm khác nhau của máy làm bánh phở mini và máy làm bánh phở công nghiệp, dòng công nghệ không nồi hấp. Hi vọng là những thông tin trên sẽ hỗ trợ các bạn tìm mua được các loại máy móc phù hợp. 

Đọc thêm: Máy làm bánh phở mini công nghệ không nồi hấp 

Đọc thêm: Máy làm bánh phở công nghiệp công nghệ không nồi hấp

Hãy liên hệ đến IRATO để được hỗ trợ vận hành máy trực tiếp và nhận tư vấn kĩ nhất về mọi dòng máy.
Quý khách có nhu cầu thử máy có thể tới showroom của công ty
 Công Ty TNHH IRATO VIETNAM
? Website: https://vinairato.com
? Địa chỉ: 73B, Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú
☎️HOTLINE: 0936.686.030 (viber/zalo/sms/whatsapp)
?Fan page: fb.me/Iratocompany
———————————————–
Công ty TNHH IRATO VIETNAM
 Chuyên cung cấp dây chuyền, máy móc sản xuất máy bánh tráng bò bía vừa và lớn
 Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt nhà máy
 Hỗ trợ chuyển giao công nghệ sau khi mua máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *