Hiện nay, không ít người khởi nghiệp vẫn còn đang băn khoăn về việc sản xuất mì sợi, hoành thánh, bánh canh khô (mì khô) có lời không? Bài toán lợi nhuận luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và trăn trở. Vậy sản xuất mì sợi có lãi không? Làm thế nào để sản xuất và kinh doanh mì sợi hiệu quả, thu lợi nhuận cao? 

Sản xuất mì sợi có lãi cao không?

Việc sản xuất và kinh doanh mì sợi, da hoành thánh, sợi bánh canh khô Huế (mì khô) đương nhiên phải có lợi nhuận thì các hộ sản xuất, kinh doanh mới có thể mở rộng, phát triển. Có thể nói rằng việc sản xuất, kinh doanh các loại mì sợi sẽ đem lại lợi nhuận khá cao, tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho chủ cơ sở sản xuất. Mức độ lợi nhuận này sẽ tỉ lệ thuận với việc sản xuất kinh doanh có bước chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư sử dụng máy móc công nghệ hiện đại và chiến lược kinh doanh chu đáo, rõ ràng.

 

Thực tế, phần lớn các lò sản xuất, hộ kinh doanh mì sợi có lợi nhuận cao vì một số nguyên nhân sau đây:

 • Nguyên liệu sản xuất dễ tìm, nguồn nguyên liệu dồi dào, giá rẻ

Các loại mì sợi, da hoành thánh có nguyên liệu chính là bột mì, trứng gà (hoặc trứng vịt). Đây là các loại nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống, dễ tìm kiếm. Hơn nữa, nguồn cung cấp hai loại nguyên liệu này dồi dào, phong phú, giá thành thấp. Điều thú vị là giá mì sợi, da hoành thánh trên thị trường rất được giá. Thông thường, giá mì dao động khoảng 50.000 đồng/ Kg. Mức giá này ngày càng tăng cao chứ không biến động thất thường. Do đó, sản xuất kinh doanh mì sợi sẽ tạo ra nguồn thu nhập ổn định.

 • Sản phẩm được nhiều người ưa chuộng, nhu cầu thị trường lớn

Mì sợi, hoành thánh, bánh canh khô là loại thực phẩm dễ chế biến, hương vị thơm ngon, phù hợp cho mọi người, mọi lứa tuổi. Chưa kể, mì sợi có nhiều phiên bản khác nhau: mì trứng tươi, mì vắt, mì sợi to, mì sợi nhỏ, mì khô,… được nhiều ưa chuộng, tạo ra nhu cầu thị trường lớn. 

 • Thành phẩm dễ bảo quản

Các loại mì sợi, da hoành thánh không chỉ dễ sử dụng mà còn dễ bảo quản, có thể bảo quản tốt trong 1 khoảng thời gian nhất định. Hơn nữa, đối với loại mì sợi khô, mì vắt có thời hạn sử dụng khá dài, tỉ lệ tồn hàng – hao hụt do hư hỏng ít. 

 • Sử dụng máy móc hiện đại cho năng suất cao, giảm chi phí phát sinh 

Thực tế, trong thời buổi công nghệ hiện đại, việc sản xuất thủ công không còn phù hợp nữa. Bởi vì quy trình làm mì sợi thủ công tốn nhiều thời gian, hiệu suất thấp không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường, chất lượng không ổn định mà còn tốn nhiều chi phí không đáng có. 

Do đó, ngày nay, các hộ sản xuất kinh doanh mì sợi đang có xu hướng cải tiến, chuyển đổi quy trình sản xuất bằng cách sử dụng máy làm mì sợi công nghiệp hoặc dây chuyền làm mì sợi công suất lớn. Đây là máy làm mì tự động hoàn toàn, năng suất cao, tiết kiệm chi phí, giúp tối ưu hiệu quả kinh doanh: lợi nhuận cao hơn. 

Máy làm mì tươi, máy làm hoành thánh
Máy làm hoành thánh, máy làm mì công nghiệp

Cụ thể, với máy làm mì tự động công suất 500Kg/h của Irato, các lò mì sợi có thể dễ dàng sản xuất được khoảng 5 tấn mì/ ngày chỉ với 1 người vận hành. Điều này sẽ giúp giảm bớt số lượng nhân công sản xuất, kiểm soát được hao hụt, giảm chi phí sản xuất tối đa mà vẫn đủ số lượng sản phẩm cung ứng cho thị trường. Hơn nữa, các chủ lò sẽ có thêm nhiều thời gian rảnh rỗi để đưa ra các chiến lược kinh doanh, mở rộng, phát triển kinh doanh mì sợi, bánh canh khô ở Việt Nam và xuất khẩu. 

Máy làm mì sợi, hoành thánh công suất lớn

Một số bí quyết thu lợi nhuận khủng 

 • Bí quyết làm mì sợi ngon

Trong việc sản xuất kinh doanh mì sợi, bạn nên đảm bảo rằng mì sợi, da hoành thánh của mình đủ ngon, có độ mềm, dai ngon, không bị bở. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm mì hoặc chưa thể làm ngon hơn các lò mì khác thì ít ra sản phẩm của bạn phải chất lượng để khách hàng quay lại. 

Thậm chí, bạn cũng có thể tạo ra điểm khác biệt cho sản phẩm của mình: hương vị thơm ngon đặc trưng, mẫu mã mới lạ… Điều này sẽ giúp bạn tạo nên thương hiệu riêng, là nền tảng để bạn đi đường dài. 

 • Lựa chọn nguyên liệu phù hợp

Tùy vào chiến lược kinh doanh, phương thức tiếp cận khách hàng, mức giá sản phẩm, hương vị, chất lượng sản phẩm… mà bạn hãy lựa chọn nguyên liệu sản xuất phù hợp. Tránh trường hợp sử dụng nguồn nguyên liệu không phù hợp. 

 • Bán mì sợi đa kênh

Trong thời đại hiện nay có nhiều kênh truyền thông thu hút đông đảo cộng đồng người: mạng xã hội, các trang bán hàng điện tử Shopee, Lazada, Website… Do đó, để tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn thì các cơ sở sản xuất, kinh doanh mì sợi nên bán mì sợi, hoành thánh trên đa kênh. Điều này sẽ giúp cơ sở sản xuất của bạn được nhiều người biết đến, tỉ lệ bán hàng và doanh thu tăng mạnh. 

 • Không bao giờ quên quảng cáo thương hiệu và quảng bá hình ảnh

Thực tế, các mô hình kinh doanh mì sợi thành công rực rỡ là nhờ khâu quảng cáo, quảng bá hình ảnh được thực hiện thường xuyên, liên tục. 

Các thương hiệu thường xuyên được nhắc đến sẽ trở nên phổ biến, đáng tin hơn trong lòng khách hàng. Hơn nữa, việc quảng cáo thương hiệu và quảng bá hình ảnh liên tục, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo được uy tín trên thị trường, dễ dàng tìm kiếm thêm khách hàng mới. 

 • Chăm sóc khách hàng chu đáo: 

Bên cạnh việc tìm kiếm khách hàng mới thường xuyên, bạn phải luôn chăm sóc khách hàng cũ tận tình, chu đáo. Bởi vì, đặc thù của ngành mì sợi, bún, phở là chỉ cần khách hàng lấy sản phẩm của bạn lần đầu ưng ý thì họ sẽ trở thành khách hàng trung thành, mối làm ăn lâu dài của bạn. Hơn 80% doanh thu của lò sẽ phụ thuộc vào 20% khách hàng trung thành, do đó bạn phải luôn chăm sóc khách hàng tận tâm, chu đáo. Đừng bỏ bê, chê chán các mối làm ăn nhỏ, lẻ, bởi vì ai ai cũng phải làm nhỏ thì mới làm lớn.  

Với các bí quyết kinh doanh mì sợi này hi vọng sẽ giúp bạn tự tin hơn, thành công hơn, kinh doanh hiệu quả hơn, lợi nhuận cao hơn. 

Trong kinh doanh, chuyện lời – lỗ luôn là vấn đề nhạy cảm được quan tâm hàng đầu. Nếu bạn đã chọn con đường kinh doanh thì bạn phải kiên trì, mạnh mẽ, cần cù, có sự chuẩn bị kĩ càng, chiến lược kinh doanh rõ ràng, mục tiêu và kế hoạch cụ thể. Điều này sẽ tránh được các rủi ro không đáng có. 

Việc sản xuất kinh doanh mì sợi, bánh canh khô, da hoành thánh (vằn thắn) có khởi đầu gian nan, quy mô nhỏ nhưng nếu bạn biết cách thu hồi vốn, sinh lời, giữ chân được khách hàng, tạo ra uy tín, đầu tư lâu dài,… thì chắc chắn bạn sẽ có thể mở rộng quy mô sản xuất, phát triển thương hiệu, nhanh chóng làm giàu. 

Máy làm mì tốt, uy tín, giá rẻ tại xưởng 

Máy làm mì tươi công nghiệp phù hợp cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh mì sợi tươi, mì vắt, mì trứng, mỳ hoành thánh, bánh canh,… Với sự mức độ cải tiến và tự động hóa cao, đây sẽ là chiếc máy tuyệt vời để làm nên những sợi mì ưng ý với tốc độ nhanh nhất.

Máy làm sợi mì có thể thay đổi kích thước sợi dễ dàng giúp bạn tạo ra nhiều loại sợi đa dạng. Những dải mì được tạo ra liên tục không bị kết dính, vón cục tạo thẩm mỹ cao cho sản phẩm. 

Hương vị mì được bảo toàn vẹn nguyên nên cực kỳ thơm ngon và có màu sắc bắt mắt. Hơn nửa đây là sản phẩm bảo đảm được an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dùng phù hợp cho những đơn vị sản xuất số lượng lớn.

Ưu điểm nổi bật của máy làm sợi mì Irato

Đặc điểm nổi bật của máy làm mì sợi Irato sẽ khiến bạn phải sở hữu ngay chiếc máy đa năng và hiện đại này trong cơ sở sản xuất của mình: 

 • Máy có thể chế biến nhiều loại sợi như mì tươi, mì vàng, mì trứng, mỳ tôm, mỳ hoành thánh, mì gạo, bánh canh.
 • Năng suất máy cao phù hợp với các cơ sở sản xuất lớn
 • Máy làm mì gạo có thể thay đổi nhiều kích thước khác nhau của sợi như chiều dài, độ dài
 • Được làm bằng chất liệu thép ko gỉ 
 • Máy có độ bền cao
 • Đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phần
 • Chỉ cần 1 người vận hành máy
 • Tích hợp nhiều loại máy chỉ trong 1 như: máy trộn bột,máy cán mì sợi, máy cắt mì,…
Máy làm hoành thánh, máy làm mì
Máy làm mì sợi công nghiệp Irato

Máy làm mì giá rẻ tận xưởng 

Máy làm mì sợi tươi Irato có giá rẻ tận xưởng, chỉ từ 30 triệu đồng. Mức giá này cực kỳ phù hợp cho những đơn vị, cơ sở muốn sản xuất số lượng lớn mì sợi, làm mì trứng, mì gạo, bánh canh khô,… Chiếc máy giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn người lao động và thời gian sản xuất.

Hiện nay, tại Irato đang có chương trình ưu đãi đặc biệt đồng hành cũng các doanh nghiệp sản xuất mùa Covid: giảm ngay 10% cho khách hàng khi mua các loại máy làm mì tự động và được tặng kèm thêm nhiều quà tặng hấp dẫn khác hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thành công hơn, phát triển hơn. 

Các thiết bị và máy móc tại Irato được sản xuất bởi những kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi có 6 năm trong việc nghiên cứu và sản xuất lắp ráp máy tại Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,…

Bên cạnh đó chúng tôi uy tín trong việc bảo hành, hậu mãi khách hàng sau khi mua sản phẩm. Đặc biệt, hỗ trợ giao hàng trên toàn thế giới.

Chương trình ưu đãi giảm giá 10% máy làm mì Irato có hạn, áp dụng cho 20 khách hàng liên hệ sớm nhất. Hãy liên hệ đến IRATO ngay hôm nay để được hỗ trợ vận hành máy trực tiếp và được hưởng các ưu đãi, giảm giá hấp dẫn.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu máy làm mì bao nhiêu tiền có thể tới showroom của công ty

✅ Công Ty TNHH IRATO VIETNAM

? Website: https://vinairato.com

? Địa chỉ: 73B, Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

☎️HOTLINE: 0936.686.030 (viber/zalo/sms/whatsapp)

?Fan page: fb.me/Iratocompany

———————————————–

Công ty TNHH IRATO VIETNAM

✅ Chuyên cung cấp dây chuyền, máy móc sản xuất

✅ Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt nhà máy

✅ Hỗ trợ chuyển giao công nghệ sau khi mua máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *