“Phở” là món ăn quốc hồn , quốc túy của Việt Nam , là món ăn được gọi bằng tên riêng “PHO” chứ không phải “Vietnam Noodle”. Là món ăn có mặt từ nhà hàng đến hẻm nhỏ , hương vị đặc biệt của Phở đã làm say lòng bao nhiêu con tim người Việt cũng như những du khách .Nhưng ngoài những tô phở Bò , phở Gà được nấu theo phong cách truyền thống thì những món biến tấu khách từ Phở cũng đã và đang hạ gục thêm nhiều tâm hồn ăn uống trên khắp thế giới . Hôm nay hãy cùng “MÁY PHỞ IRATOđiểm lại một số món ăn biến tấm từ Phở được nhiều thực khách ưu chuộng nhất nhé.

Phở khô (Gia Lai)

Đây là món Phở đã gần như trở thành món ăn bắt buộc bạn phải thử một lần khi ghé đến Phố núi Gia Lai , món này còn có một cái tên đặc trưng hơn là “ Phở hai tô”. Vì sao ư? Vì mỗi lần thưởng thức món này thay vì dung một tô hay một đĩa kèm nước chấm chủ quán sẽ dọn ra hai tô riêng : một tô đựng bánh phở và tô còn lại là nước dùng.

phở khô gia lai-IRATO VIETNAM

Tô chứa bánh phở còn có thêm nhiều nguyên liệu như rau mùi , tóp mỡ, hành phi , thịt bò tái , thịt gà còn da, và có thêm sốt từ tương đậu và đường vàng , nhưng đặt biệt nhất của món này chính là phần bánh phở , bánh phở sợi nhỏ , dẹt nhìn giống như sợi hủ tíu , nhưng khi ăn lại thơm đậm mùi gạo. Ăn một miếng phở bùi mùi gạo, đậm vị thịt, kèm thìa nước dùng nóng hổi, ngọt vị xương, béo vị hành phi tóp mỡ, thơm mát rau giá, bạn sẽ cảm nhận tròn vị phở hai tô Gia Lai.

Phở chua (Lạng Sơn)

Tiếp bước Gia Lai , Lạng Sơn cũng ghi tên mình vào danh sách những nơi có món Phở đặc biệt . Nhưng Phở ở Lạng Sơn lại khác hoàn toàn so với những món Phở khác , ở đây người ta không ăn phở với thịt bò , thịt gà , không ăn với giá đỗ , nước dùng xương ninh kĩ, mà Phở Lạng Sơn lại được chế biến một cách cầu kì với khoai lang, thịt xá xíu, xúng xàng, gan lợn, thịt gà xé, hành phi, khoai môn, lạc rang, hành khô, dưa chuột, lạp sườn và đặc biệt là món nước dùng được ninh kĩ từ vịt thêm hành tỏi phi, ớt, cà chua, giấm đường, nước mắm, gừng, và một loại gia vị đặc biệt được làm từ quả chuối rừng, khâu cuối cùng sẽ là làm nước dùng sệt lại với bột năng . Khi ăn, thực khách sẽ tự chan hoặc trộn cùng nước dùng để cảm nhận rõ vị ngậy của mỡ vịt và thơm phức nhờ những gia vị đặc trưng.

Phở chua Lạng Sơn-Irato Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *