Xúc xích tiệt trùng là một món ăn có tính tiện lợi và có giá trị dinh dưỡng nên món ăn này trở thành một sản phẩm ăn liền phổ biến. Đây là một loại thực phẩm được chế biến từ thịt heo, bò, gà… bằng phương pháp nhồi (nhồi thịt và dồn vào một bì) kết hợp với các loại nguyên liệu khác như muối, gia vị, phụ gia… để xúc xích có thể ngon hơn. Tuy nhiên, để làm ra được một cây xúc xích cũng mất khá nhiều công đoạn, thời gian. Chính vì điều này Irato đã cho ra mắt dây chuyền máy băm thịt làm xúc xích tiệt.

Quy trình dây chuyền sản xuất xúc xích tiệt trùng

Công đoạn và thiết bị sử dụng trong quá trình sản xuất xúc xích

Công đoạn chuẩn bị:  Nguyên liệu đầu thường sẽ không sử dụng liền mà sẽ được đưa vào cấp đông, trữ đông rồi sau đó mới đưa vào để chế biến.

Công đoạn xay nhuyễn: Quá trình xay nhuyễn đóng vai trò hết sức quan trọng trong quy trình sản xuất xúc xích tiệt trùng. Nếu như quá trình xay nhuyễn không được tốt thì sẽ rất khó khăn cho quá trình nhồi. Ngược lại, nếu khi xay nhuyễn nhiệt độ khối thịt tăng làm cho hệ nhũ tương tạo thành không bền thì cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp và tiệt trùng sau này.

Máy làm xúc xích tiệt trùng được chế tạo bằng Inox chống gỉ tuyệt đối, tốc độ chém trộn cao, tăng nhiệt ít vì thế nâng cao độ đàn hồi và tính nhũ hóa cho khối thịt. Đây là thiết bị chế biến thịt không thế thiếu trong dây chuyền sản xuất xúc xích.

Công đoạn nhồi và định lượng: Hỗn hợp nhũ tương sau khi xay nhuyễn sẽ được chuyển qua máy nhồi. Tại đây, hỗn hợp sẽ được đưa qua một hệ thống đường ống và được bao gói. Một hệ thống cân điện tử sẽ lập chương trình sẵn để điều khiển lưỡi dao cắt sản phẩm với những khoảng bằng nhau.

Sau đó, sản phẩm sẽ được đóng clip nhôm ở 2 đầu và được đưa ra khỏi máy nhồi để chuẩn bị cho quá trình tiệt trùng. Toàn bộ quá trình được thực hiện ở chế độ chân không nhằm hạn chế tối đa sự nhiễm khuẩn cho sản phẩm.

Máy băm thịt làm xúc xích tiệt trùng là gì?

Máy băm thịt làm xúc xích tiệt trùng là một mẫu cối xay thịt có xây dựng đẹp, sang trọng, máy có độ bền tốt. Chuyên dùng cho các dây chuyền sản xuất và các nhà hàng, quán ăn, siêu thị…. Ngoài vai trò là xay thịt máy còn cung cấp thêm nhiều sản phẩm để làm xúc xích, nem, lạp xưởng.

Máy được cấu tạo chắc chắn bởi hai chuyển động chính, Bầu đựng thịt quay quanh một trục và dao chém cũng quay quanh trục.

Khi máy hoạt động tạo ra quá trình xay nhuyễn đều. Mọi vị trí đều được dao chém tới. Thịt có sự đồng hóa cao, tạo nên sự dai, giòn của thịt, giúp năng cao chất lượng sản phẩm.

Những ưu điểm của máy băm thịt làm xúc xích tiệt trùng

Tốn ít thời gian, công sức 

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, máy băm thịt làm xúc xích tiệt trùng được cải tiến. Đây là một trong những công cụ đắc lực giúp cho quá trình sản xuất xúc xích trở nên hết sức đơn giản, không mất nhiều thời gian, công sức cho giai đoạn chế biến vì đã có máy băm thịt làm xúc xích tiệt trùng. Nắm được những xu thế ấy mà máy băm thịt làm xúc xích tiệt trùng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong sản xuất thực phẩm nói chung và làm xúc xích nói riêng.

Tiết kiệm chi phí thuê nhân công

Khi sở hữu máy băm thịt làm xúc xích tiệt trùng, bạn cần thuê số lượng nhân công để vận hành máy móc ít hơn nhiều so với trước kia khi vẫn dùng phương pháp làm thủ công. Do đó, máy băm thịt làm xúc xích tiệt trùng giúp cho các cơ sở, doanh nghiệp chế biến tiết kiệm đáng kể chi phí thuê nhân công lao động.

Năng suất lớn 

Trang bị máy băm thịt làm xúc xích tiệt trùng là cách làm đem lại hiệu quả công nghiệp cao khi bạn có thể đẩy mạnh tăng năng suất chế biến xúc xích nhờ không tốn quá nhiều thời gian và công sức chế biến. Một cơ sở chế biến có thể sản xuất xúc xích hàng chục cho đến hàng trăm kg/ngày bằng máy băm thịt làm xúc xích tiệt trùng là hoàn toàn đủ khả năng.

Thành phẩm xúc xích đều, đẹp, đảm bảo yêu cầu

Điểm đặc biệt khi sản xuất xúc xích bằng dây máy băm thịt làm xúc xích tiệt trùng là cho ra thành phẩm có độ đồng đều cực cao, không cần lo lắng xúc xích chưa đùn chặt hay bị quá căng. Do đó vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, chất lượng và vừa độ an toàn vệ sinh thực phẩm tốt.

Mua máy băm thịt làm xúc xích tiệt trùng uy tín ở đâu?

Vinairato là đơn vị chuyên nghiên cứu, chế tạo và phân phối các loại máy móc, thiết bị công suất lớn dùng trong sản xuất lương thực thực phẩm, máy băm thịt làm xúc xích tiệt trùng bền bỉ, chất lượng nhất mà giá thành rất phải chăng, chỉ khoảng 2 – 3 tháng tiền thuê nhân công. Sản phẩm máy băm thịt làm xúc xích tiệt trùng của Vinairato luôn tặng kèm cho khách hàng bộ phụ tùng và các thiết bị cần thiết. Hơn nữa, Vinairato còn hỗ trợ thêm “bộ phụ kiện thay thế” để các cơ sở có thể chủ động thay thế…

Với nhiều năm kinh nghiệm bán máy nông nghiệp nói chung, máy băm thịt làm xúc xích tiệt trùng nói riêng chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức giúp cho quý khách có thể chọn mua và vận hành máy được tốt nhất

Irato Việt Nam là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực Máy nông nghiệp – công nghệ hiện đại hóa cách mạng 4.0

✅ Công Ty TNHH IRATO VIETNAM

? Website: https://vinairato.com

? Địa chỉ: 73B, Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

☎️HOTLINE: 0936.686.030 (viber/zalo/sms/whatsapp)

?Fan page: fb.me/Iratocompany

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *