Trong các công đoạn của món giò quẩy thì công đoạn nhồi bột tạo hình rất quan trọng quyết định chất lượng thành phẩm đầu ra. Một cái giò quẩy lượng cao không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt, hấp dẫn thực khách. Do đó, hiện nay, các bếp ăn, quán ăn có xu hướng cải tiến quy trình sản xuất bằng cách sử dụng máy làm giò quẩy hoặc chọn dùng các dây chuyền làm giò quẩy tự động. 

Trong bài viết này, Vinairato sẽ nói về máy làm giò quẩy đa năng và những điều cần lưu ý khi chọn mua máy là giò quẩy và dây chuyền làm giò quẩy  tự động.

Máy làm giò quẩy tự động là như thế nào? Lợi ích của máy làm giò quẩy đa năng

Nhồi bột tạo hình là một trong những công đoạn chính để làm món giò quẩy giòn tan

Thông thường, để làm được các món ăn này thì đầu bếp phải chia tự chia bột ủ bột để có không khí. Sau đó, phần bột đã được chia các phần nhỏ để tạo hình. Các công đoạn này nghe qua thì thấy khá đơn giản nhưng khi làm thì rất công phu, đòi hỏi sự khéo léo, kiên nhẫn của người đầu bếp.  

Hiện nay tại Việt Nam có nhiều bếp ăn có nếu các món ăn như: cháo lòng, bánh canh, hủ tíu thì phải cần có món ăn kèm là giò quẩy. Nhưng nhìn chung năng suất và chất lượng sản phẩm chưa cao. Nguyên nhân là phần lớn các bếp ăn này đều sản xuất bánh theo quy trình thủ công. Việc làm giò quẩy này bằng tay trong nhiều công đoạn sản xuất phải tốn rất nhiều thời gian, công sức và buộc phải sử dụng nhiều nhân công. Chưa kể, giò quẩy thủ công sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, là nỗi bất an của người tiêu dùng. Đặc biệt là các bếp ăn sản xuất sẽ gặp nhiều khó khăn khi kiểm định vệ sinh an toàn chất lượng thực phẩm.

Có thể khẳng định: “Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm” là một trong những nhân tố giúp bạn thành công vang đội trong ngành, được nhiều khách hàng tin yêu. Do đó, các bếp ăn nên đổi mới quy trình chế biến, sử dụng máy làm giò quẩy – dây chuyền làm các món ăn khép kín, tự động, chất lượng cao, chi phí sản xuất thấp hơn.

Cụ thể, các bếp ăn sản xuất giò quẩy cho các công ty, xí nghiệp lớn, cho các chợ sẽ cần nhiều đầu bếp hơn, phụ làm nhiều công đoạn khác nhau mới đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Điều này làm cho các chi phí sản xuất thành phẩm sẽ tăng cao, lợi nhuận ít hoặc thậm chí huề vốn.  

Máy làm giò quẩy tự động giúp tiết kiệm thời gian

Máy làm giò quẩy (còn được gọi là máy làm giò quẩy tự động). Đây là dòng máy công nghiệp, sản xuất theo dây chuyền hoàn toàn tự động: Định lượng – chia bột, tạo hình.

Toàn bộ quy trình sản xuất giờ quẩy, được máy làm trong thời gian ngắn, hoạt động bền bỉ, tạo ra hàng trăm, hàng ngàn thành phẩm đồng đều. 

Cụ thể, mỗi giờ hoạt động, chiếc máy làm giò quẩy sẽ làm việc liên tục có thể tạo ra được 3000 – 6000 thành phẩm thậm chí là 8000, 12 000 thành phẩm(tùy theo yêu cầu của khách hàng). Nhờ vậy, các bếp ăn không chỉ rút ngắn được thời gian làm món ăn, không cần tốn công sức gì vẫn đáp ứng được nhu cầu rất lớn của thị trường. 

Ngoài các dòng máy làm giò quẩy, tại Vinairato, các bạn có thể tìm kiếm, tham khảo thêm nhiều loại máy móc khác: Máy trộn bột, máy nhào bột, máy băm thịt công nghiệp, máy xào nhân công suất lớn, máy xào nhân mini, máy làm vỏ bánh đa năng, máy làm bánh bao công nghiệp, máy lột trứng cút…

Hãy gọi ngay cho Hotline của Vinairato để được tư vấn cụ thể, vận hành máy trực tiếp và chuyển giao công nghệ, dây chuyền sản xuất bánh hiện đại, giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *