Trong các công đoạn của món đậu hũ nhồi thịt thì công đoạn nhồi thịt vào miếng đậu hũ rất quan trọng quyết định chất lượng thành phẩm đầu ra. Một miếng đậu hũ nhồi thịt chất lượng cao không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt, hấp dẫn thực khách. Do đó, hiện nay, các bếp ăn, quán ăn có xu hướng cải tiến quy trình sản xuất bằng cách sử dụng máy nhồi nhân bánh hoặc chọn dùng các dây chuyền nhồi nhân thịt động. 

Trong bài viết này, Vinairato sẽ nói về máy làm đậu hũ nhồi thịt đa năng và những điều cần lưu ý khi chọn mua máy bơm nhân hoặc dây chuyền bơm nhân tự động.

Bơm nhân tự động là như thế nào? Lợi ích của máy nhồi nhân đa năng

Bơm nhân là một trong những công đoạn chính để làm các các món ăn có phần nhân bên trong (đậu hũ nhồi thịt, khổ qua nhồi thịt, mực nhồi thịt, bánh su kem…)

Thông thường, để làm được các món ăn này thì đầu bếp phải chia đều nhân thịt thành các phần có định lượng như nhau. Sau đó, phần nhân thịt sẽ được vo tròn thành từng viên rồi cho vào lớp vỏ là đậu hũ, khổ qua, hay là mực. Các công đoạn này nghe qua thì thấy khá đơn giản nhưng khi làm thì rất công phu, đòi hỏi sự khéo léo, kiên nhẫn của người đầu bếp.  

Hiện nay tại Việt Nam có nhiều bếp ăn có nếu các món ăn như: đậu hũ nhồi thịt, khổ qua nhồi thịt, mực nhồi thịt, bánh su kem. Nhưng nhìn chung năng suất và chất lượng sản phẩm chưa cao. Nguyên nhân là phần lớn các bếp ăn này đều sản xuất bánh theo quy trình thủ công. Việc làm các món ăn này bằng tay trong nhiều công đoạn sản xuất phải tốn rất nhiều thời gian, công sức và buộc phải sử dụng nhiều nhân công. Chưa kể, làm tào hũ nhồi thịt thủ công sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, là nỗi bất an của người tiêu dùng. Đặc biệt là các bếp ăn sản xuất sẽ gặp nhiều khó khăn khi kiểm định vệ sinh an toàn chất lượng thực phẩm.

Có thể khẳng định: “Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm” là một trong những nhân tố giúp bạn thành công vang đội trong ngành, được nhiều khách hàng tin yêu. Do đó, các bếp ăn nên đổi mới quy trình chế biến, sử dụng máy bơm nhân đa năng – dây chuyền làm các món ăn khép kín, tự động, chất lượng cao, chi phí sản xuất thấp hơn.

Cụ thể, các bếp ăn sản xuất đậu hũ nhồi thịt, khổ qua nhồi thịt, mực nhồi thịt, bánh su kem cho các công ty, xí nghiệp lớn sẽ cần nhiều đầu bếp hơn, phụ làm nhiều công đoạn khác nhau mới đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Điều này làm cho các chi phí sản xuất thành phẩm sẽ tăng cao, lợi nhuận ít hoặc thậm chí huề vốn.  

Máy bơm nhân đa năng làm được khổ qua nhồi thịt, mực nhồi thịt, bánh su kem

Máy bơm nhân đa năng (còn được gọi là máy là máy làm đậu hũ nhồi thịt). Đây là dòng máy công nghiệp, sản xuất theo dây chuyền hoàn toàn tự động: Định lượng – chia nhân, nhồi nhân. Thông thường, loại máy này thường dùng để bơm nhân vào vỏ các loại thực phẩm nên còn được gọi mà máy bơm nhân.

Toàn bộ quy trình sản xuất đậu hũ nhồi thịt, khổ qua nhồi thịt, mực nhồi thịt, bánh su kem, được máy làm trong thời gian ngắn, hoạt động bền bỉ, tạo ra hàng trăm, hàng ngàn thành phẩm đồng đều. 

Cụ thể, mỗi giờ hoạt động, chiếc máy đa năng này sẽ bơm nhân liên tục có thể tạo ra được 3000 – 6000 thành phẩm thậm chí là 8000, 12 000 thành phẩm(tùy theo yêu cầu của khách hàng). Nhờ vậy, các bếp ăn không chỉ rút ngắn được thời gian làm món ăn, không cần tốn công sức gì vẫn đáp ứng được nhu cầu rất lớn của thị trường. 

Ngoài các dòng máy làm đậu hũ nhồi thịt, tại Vinairato, các bạn có thể tìm kiếm, tham khảo thêm nhiều loại máy móc khác: Máy trộn bột, máy nhào bột, máy băm thịt công nghiệp, máy xào nhân công suất lớn, máy xào nhân mini, máy làm vỏ bánh đa năng, máy làm bánh bao công nghiệp, máy lột trứng cút…

Hãy gọi ngay cho Hotline của Vinairato để được tư vấn cụ thể, vận hành máy trực tiếp và chuyển giao công nghệ, dây chuyền sản xuất bánh hiện đại, giá tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *