Nhiều năm qua, công nghệ sóng âm vật lý ULTRASONIC được ứng dụng rộng rãi trong đời sống con người: Tẩy rửa các thiết bị công nghiệp; Tẩy rửa các vật dụng bếp; Tẩy rửa – làm mới trang sức; Vệ sinh – Khử khuẩn các thiết bị y tế… 

Tại Việt Nam, IRATO Company là một trong những đơn vị tiên phong nghiên cứu, phát triển dòng sản phẩm Máy rửa chén bát IRATO chất lượng cao, giá tốt, ứng dụng công nghệ sóng âm vật lý ULTRASONIC. Máy rửa chén sóng âm IRATO đạt các tiêu chí: rửa chén nhanh, sạch, kháng khuẩn hiệu quả… được nhiều người lựa chọn. 

Tuy nhiên, việc dùng máy rửa chén sóng âm như thế nào để đạt được hiệu quả cao và giúp máy có tuổi thọ lâu dài là vấn đề mọi người cần phải biết. Vậy cách sử dụng như nào mới là chuẩn, bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy rửa chén sóng âm Irato mà bạn nên áp dụng.

may rua rau Mini

Cách sử dụng máy rửa chén sóng âm IRATO công nghệ sóng âm ULTRASONIC Nhật Bản 

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần tráng sơ chén bát bẩn, đổ bỏ thức ăn thừa trước khi chúng được đưa vào máy rửa chén.

Bước 2: Lựa chọn và thêm dung dịch rửa chén cho máy rửa chén: Để làm sạch các vết bẩn dầu mỡ trên vật dụng bếp thì không thể nào thiếu đi nước rửa chén. Thông thường, các loại máy rửa chén công nghiệp rất kén vật liệu chén bát và phải dùng nước rửa chén chuyên dùng. Với máy rửa chén sóng âm IRATO, bạn có thể sử dụng mọi loại nước rửa chén và phù hợp với mọi chất liệu chén bát, vật dụng bếp. 

Bước 3: Sau khi các bạn đã cho nước và dung dịch rửa chén vào máy, sau đó chúng ta hãy cho tiếp tục cho các vật dụng bếp như: xoong nồi,  chén, đĩa, muỗng đũa…

Lưu ý: Máy rửa chén sóng âm IRATO sẽ có hiệu quả làm sạch tối đa khi để chén bát nằm nghiêng 45 độ (các góc cạnh vật dụng tiếp xúc đều với nước. Ngoài ra mực nước trong máy phải cao hơn các bề mặt vật dụng mà bạn muốn rửa.

Bước 4: Kết nối máy với nguồn điện 220V. Sau đó và bật nút công tắc “On/Off” để máy vận hành.

Lưu ý:

Đối với máy rửa sóng âm kích thước nhỏ: Người sử dụng có thể sử dụng phích cắm trực tiếp vào nguồn điện tương thích. 

Đối với máy rửa sóng âm kích thước từ 80x80cm trở lên: Người sử dụng nên kết nối đường dây điện của máy vào CP (cầu dao riêng) để nguồn điện ổn định, máy hoạt động bền bỉ hơn.

 

Bước 5: Cài đặt nhiệt độ cho nước. 

Trên máy rửa chén bát sóng âm Irato có núm điều chỉnh nhiệt độ từ 0 – 110 độ C. 

Khi mới khởi động máy, người dùng nên set up núm điều chỉnh nhiệt ở mức cao nhất từ 100 đến 110 độ. (Điều này sẽ giúp máy đun nóng nước nhanh hơn – tiết kiệm thời gian và điện năng). 

Sau khoảng 10 – 15 phút, điều chỉnh núm vặn nhiệt độ ở mức 60 độ (đối với chén bát nhiều dầu mỡ) hoặc vặn núm nhiệt về 0 (đối với trường hợp rửa chén bát ít dầu mỡ). 

Lưu ý: 

Đối với chất liệu chén bát, ly tách là thủy tinh thì không nên rửa nước nóng, vì nước nóng sẽ làm giãn nở thủy tinh, gây nứt vỡ. 

 

Bước 6: Nhấn nút rung sóng âm.

Sau khi nước nóng, người dùng nhấn nút sóng âm để làm rung mặt nước, đánh tan các phân tử dầu mỡ, làm mềm các mảng bám trên vật dụng.

Thời gian rửa sóng âm phổ biến từ 5 đến 10 phút để rửa và làm sạch vật dụng hiệu quả. 

Đối với các vật dụng bếp nhiều dầu mỡ và mảng bám thực phẩm thì nên rửa sóng âm từ 15 – 30 phút. (Thường thấy ở các quán phở bò, hoặc các quán lẩu nướng BUFFET…)

 

Bước 7: Sau khi các vật dụng bếp được làm sạch với 1 lần sóng âm, người dùng tráng lại với nước sạch để sạch dung dịch nước rửa chén.

May-rua-chen-song-am-irato-Nhat-Ban

Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát sóng âm Irato

Sau khi rửa hết chén bát, các bạn nên vệ sinh lồng rửa máy rửa chén sóng âm IRATO để sạch dầu mỡ và các mảng bám thực phẩm.

Trước tiên, bạn hãy tháo nắp lược, rồi tráng rửa sạch với nước thông thường hoặc với xà bông để giúp làm sạch toàn bộ dầu mỡ, các cặn bám thực phẩm. 

Sau đó, bạn hãy mở van xả thoát nước nằm bên hông máy rửa chén để thoát nước bẩn.

Cuối cùng, bạn rút rút dây, hoặc ngắt nguồn điện. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *