Sau dịch Covid – 19, tình hình kinh tế xã hội vẫn còn nhiều khó khăn. Do đó, bản thân các doanh nghiệp đã nâng cao hiệu suất làm việc, đẩy mạnh tiết kiệm điện, đưa ra các chiến lược phù hợp để cân bằng chi phí đầu vào, hạn chế việc tăng giá hàng hóa, ổn định thị trường để nhanh chóng khôi phục lại nền kinh tế. 

Tiềm năng tiết kiệm năng lượng lớn

Bộ Công Thương cho biết,tiềm năng tiết kiệm năng lượng của các ngành sản xuất công nghiệp là rất lớn. Đánh giá này được đưa ra dựa trên các kết quả kiểm toán năng lượng. Cùng với đó là các kết quả khảo sát thực tế tại các doanh nghiệp. Theo ước tính, nếu mỗi năm, Việt Nam có mức giảm tiêu thụ điện 10% thì mức tiết kiệm năng lượng sẽ là 7.7 tỉ kWh. 

Biểu đồ cơ cấu sản lượng điện và kết quả thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (Nguồn: Tổng hợp)

Hiệu quả tiết kiệm điện tại các xưởng sản xuất chưa cao

Những năm qua, Việt Nam đã đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm điện. Cụ thể, Việt Nam đã xây dựng thành công mô hình quản lý sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm ở các doanh nghiệp; Hệ thống quản lý năng lượng trong doanh nghiệp… Tuy nhiên, kết quả thực tế lại chưa được như mong muốn do cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế và nhận thức của cộng đồng còn non kém. Hơn nữa, nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam còn thiếu hụt các thiết bị và phương tiện giúp sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm. 

Mặt khác, khi giá điện sản xuất tương đối thấp sẽ dẫn tới thực trạng doanh nghiệp chủ quan, thụ động trong công tác tiết kiệm điện năng. Do đó, khi giá điện tăng khiến cho chi phí sản xuất tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh thì các doanh nghiệp mới bắt đầu đưa ra các chiến lược tiết kiệm điện. 

Giải pháp tiết kiệm điện về lâu dài cho các doanh nghiệp sản xuất

Đối với các cơ sở sản xuất quy mô nhỏ lẻ, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cần bố trí lại không gian nhà xưởng, nơi sản xuất, khai mở thêm các lỗ thông gió để không gian thoáng mát hơn để hạn chế sử dụng quạt; Thay đổi một số tấm ốp trần bằng nhựa trắng để có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên; Đưa ra quy trình làm việc tiết kiệm điện cho nhân công và nhắc nhở họ chỉ nên sử dụng các thiết bị máy móc khi cần thiết; Chủ doanh nghiệp cần chủ động bảo dưỡng, nâng cấp thiết bị, hoặc đổi mới công nghệ, dây chuyền hiện đại, hiệu quả, tiêu tốn ít điện năng hơn; Đẩy mạnh sản xuất vào ban đêm, tránh các khung giờ cao điểm để được hưởng giá điện thấp hơn. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sản xuất Thực Phẩm nên sử dụng giải pháp tiết kiệm điện năng đặc biệt cho các cơ sở sử dụng máy móc sản xuất cần tiêu thụ nhiều điện năng như lò hơi, máy đun nước, chuyển đổi máy làm bún phở công nghệ nồi hấp sang máy làm bún phở công nghệ không nồi hấp . Đối với các lĩnh vực sản xuất khác thì doanh nghiệp nên sử dụng các giải pháp điều khiển nhiệt nhanh chóng, chính xác tuyệt đối để hạn chế hao phí điện. 

Các cơ sở sản xuất thực phẩm có dây chuyền máy móc lớn phải tiêu tốn rất nhiều điện năng

Tiết kiệm hiệu quả 60% bằng thiết bị gia nhiệt điện từ IRATO

Thiết bị gia nhiệt điện từ (Thùng gia nhiệt cảm ứng điện từ) IRATO có tác dụng tạo nhiệt độ cao siêu tốc cho các loại máy móc cần nhiệt cao. Do đó, thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng hiệu quả từ 40 – 60%, tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc bạn phải mua lại toàn bộ dây chuyền máy móc mới.

Giá bộ gia nhiệt điện từ cũng không cao, dễ thu hồi vốn. Hơn nữa, khi bạn sử dụng thùng gia nhiệt điện từ mới (ứng dụng công nghệ gia nhiệt bằng điện từ) giúp cho máy móc đốt điện, tạo độ nóng nhanh hơn gấp 5 lần so với công nghệ gia nhiệt bằng điện trở thông thường. 

thiết bị gia nhiệt điện từ

Thực tế cơ sở sản xuất bún phở phải sử dụng dây chuyền máy móc, công nghệ nồi hơi hấp chín, nên sẽ tiêu thụ rất nhiều điện năng. Mỗi tháng, các cơ sở sản xuất này thường phải chi từ 15.000.000 đồng cho điện sản xuất. Tuy nhiên, nếu các cơ sở sản xuất sử dụng bộ thiết bị gia nhiệt điện từ thì lượng điện tiêu thụ sẽ giảm đáng kể, chi phí điện chỉ còn khoảng 5.000.000 – 7.000.000 đồng. Tức là, mỗi năm, cơ sở sản xuất sẽ tiết kiệm được khoảng 100.000.000 đồng. 

Ngày nay, các anh chị có thể dễ dàng tìm kiếm, đặt mua thiết bị Gia Nhiệt Điện Từ này tại Công ty TNHH Chế Tạo Thiết Bị Sản Xuất IRATO. Thiết bị Gia Nhiệt Điện Từ tại IRATO có nhiều loại và đủ các mức công suất khác nhau: 15kW, 20kW, 25kW, 30kW, 40kW… Sản phẩm được ứng dụng công nghệ hiện đại của Nhật Bản, chất lượng cao, hoạt động ổn định, hiệu quả, bảo hành 6 tháng. Sau thời gian bảo hành thiết bị vẫn hoạt động ổn định, hiệu suất tốt, không bị hư vặt. 

Hãy liên hệ với IRATO để được hỗ trợ trực tiếp và được tư vấn tốt nhất về tất cả các dòng máy móc, thiết bị. 

✅ Công ty TNHH IRATO Việt Nam

? Trang web: https://vinairato.com

? Địa chỉ: 73B, Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

☎️HOTLINE: 0936.686.030 (viber / zalo / sms / whatsapp)

? Trang người hâm mộ: fb.me/Iratocompany

——————–

Công ty TNHH IRATO Việt Nam

✅ Chuyên cung cấp dây chuyền, máy sản xuất Thực Phấm quy mô vừa và lớn

✅ Tư vấn lắp đặt từ nhà máy

✅ Hỗ trợ chuyển giao công nghệ sau khi mua thiết bị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *