Máy làm bánh tẻ ngày càng góp phần quan trọng vai trò trong sản xuất và những ngành công nghiệp thực phẩm, giúp tăng năng xuất, giảm nhân công. Tuy nhiên với nhiều doanh nghiệp hay người dùng không có đủ tiền để đầu tư một chiếc máy làm bánh tẻ (bánh răng bừa) mới hoàn toàn bởi giá máy mới khá cao. Nếu bạn muốn mua máy cũ thì bạn cần phải có kinh nghiệm về các loại máy nói chúng và máy làm bánh tẻ nói riêng để có thể mua những chiếc máy còn mới với giá rẻ. Tuy nhiên ông bà ta thường có câu tiền nào của nấy và một số trường hợp phù hợp với nhu cầu thiết yếu khi bạn sử dụng máy làm bánh tẻ mới, còn nếu bạn gặp khó khăn về tài chính chỉ có thể sử dụng máy thanh lý. Với bài viết tư vấn kinh nghiệm mua máy làm bánh tẻ (bánh răng bừa) sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn giữa máy mới và máy thanh lý. Đồng thời chúng tôi sẽ nêu ra những rủi ro khi bạn sử dụng máy làm bánh tẻ thanh lý. Vậy có nên mua máy làm bánh tẻ cũ hay không? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ sau nhé!

Phân loại các loại máy làm bánh tẻ thanh lý, hàng cũ có trên thị trường

Hiện nay trên thị trường sẽ có những dòng máy được gọi là máy thanh lý, máy cũ, hay có thể là máy tân trang, đây là những dòng máy dành cho những chủ cơ sở sản xuất, các lò làm bánh không đủ tiền để sở hữu một chiếc máy máy làm bánh tẻ (bánh răng bừa) mới thì máy làm bánh tẻ cũ sẽ là phương án tốt nhất cho bạn.

may-lam-banh-te-thanh-ly

Tuy nhiên với suy nghĩ rằng việc mua máy làm bánh tẻ cũ sẽ luôn có nhiều nhược điểm và rất ít nhiều sử dụng chúng lâu bền. Dưới đây, sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin về chúng để bạn có thể giải đáp thắc mắc cho riêng mình nhé!

Máy làm bánh tẻ (bánh răng bừa) cũ

Đây là loại máy làm bánh tẻ đang được người bán sử dụng hoặc không còn được sử dụng nữa. Hầu như, các loại máy này đều đã qua sửa chữa, thay thế linh kiện, hoạt động không ổn định, rủi ro hư vặt rất cao. Chưa kể, một số dòng máy làm bánh tẻ lỗi thời, năng suất thấp, bị hư nhiều, người chủ không muốn sửa chữa nên bán máy đi để nâng cấp lên dòng máy khác.

Máy làm bánh tẻ (bánh răng bừa) thanh lý

Các sản phẩm máy làm bánh tẻ được thanh lý có giá rẻ vì nhiều nguyên nhân khác nhau nên sẽ được phân ra thành nhiều loại: máy mới đang trong đợt giảm giá, máy tồn kho hoặc máy bị lỗi. Đối với loại máy tồn kho thanh lý là đời máy trước, công nghệ cũ, năng suất không cao; Đối với máy thanh lý bị lỗi, đa số là những máy được trưng bày và cho khách trải nghiệm dùng thử ở các cửa hàng, showroom nhưng bị lỗi linh kiện hoặc lỗi động cơ.

bao-gia-may-gia-may-lam-banh-te

Máy làm bánh tẻ “tân trang”

Không ít sản phẩm máy làm bánh tẻ còn mới, giá rất rẻ, bán trôi nổi trên thị trường, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Đây là những loại máy cũ được tân trang lại, sau đó bán trên các trang mạng với những lời giới thiệu hấp dẫn và giá cực rẻ nhằm mục đích thu hút người mua.

Nên mua máy làm bánh tẻ (bánh răng bừa) cũ hay mới?

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy làm bánh tẻ nhưng giá của sản phẩm quá cao, bạn có thể chọn máy làm bánh tẻ cũ. Nhưng bạn phải biết cách chọn lựa thương hiệu nhà cung cấp, kiểm tra máy trước khi mua

Việc mua bán hàng hóa cũ, thanh lý, đã qua sử dụng rất phổ biến và mặt hàng máy làm bánh tẻ cũng không ngoại lệ. Vì vậy máy làm bánh tẻ cũ cũng là một điều bình thường nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhưng khả năng tài chính không đủ cho một chiếc máy làm bánh tẻ (bánh răng bừa) mới. Nhưng trước khi đưa ra quyết định mua, bạn nên hiểu rõ những điểm trừ của máy làm bánh tẻ cũ và những lưu ý khi mua chúng.

bao-gia-may-gia-may-lam-banh-te

Nhược điểm khi mua làm bánh tẻ (bánh răng bừa) cũ đã qua sử dụng

Máy làm bánh tẻ (bánh răng bừa) cũ rất dễ gặp phải nhiều tình trạng trong số các nhược điểm được liệt kê dưới đây, đó cũng là những nguyên nhân khiến nhiều người có nhu cầu sử dụng máy làm bánh tẻ cũ nhưng rất ngại tìm mua máy.

Tuổi thọ sử dụng máy làm bánh tẻ (bánh răng bừa)

Bạn nên chú ý đến chiếc máy làm bánh tẻ bạn sắp mua đã được dùng bao lâu rồi, vì cho dù là máy mới cũng có tuổi thọ trung bình khoảng vài năm mà thôi. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu rõ nguồn hàng mà chiếc máy làm bánh tẻ (bánh răng bừa) đó, thói quen sử dụng máy làm bánh tẻ của chủ sở hữu trước, điều kiện bảo trì, nơi mua máy làm bánh tẻ lúc đó,..

Quan tâm động cơ máy làm bánh tẻ (bánh răng bừa)

Điều này là do nhiều động cơ máy làm bánh tẻ cũ trên thị trường có thể được được thay thế và không còn là động cơ chính hãng của máy. Nhiều máy làm bánh tẻ cũ được sử dụng lâu ngày cũng mang đến nhiều tiếng ồn khi sử dụng do tuổi thọ của động cơ quá cao.

dich-vu-bao-hanh-sua-chua-may-lam-banh-te

Chi phí vận chuyển máy làm bánh tẻ cũ quá cao

Máy làm bánh tẻ (bánh răng bừa) có khối lượng trung bình vài trăm kg, vì vậy chi phí để vận chuyển máy sẽ là một vấn đề cho người mua nếu bên bán không có chính sách freeship.

Không có dịch vụ hậu mãi cho máy làm bánh tẻ cũ

Nếu không gặp may mắn, chiếc máy làm bánh tẻ cũ của bạn vừa mua không bị trục trặc ngay sau đó nhưng một tuần sau lại gặp trục trặc. Lúc này, bạn tìm thấy người bán, và người bán cho biết đó vốn là đồ cũ, nên không có dịch vụ hậu mãi sau bán hàng. Và bạn phải tự mình tìm nơi sửa chữa chiếc máy làm bánh tẻ cũ đó.

Cần chú ý gì khi mua máy làm bánh tẻ cũ

Vậy khi kiểm tra máy làm bánh tẻ cần chú ý những chi tiết nào?

Nhìn vào độ trượt của băng chuyền

Bạn nên cho máy khởi động và để máy, sau đó quan sát trong một khoảng thời gian để xem băng chuyền nó trượt như thế nào. Bạn biết đấy, chúng ta sử dụng máy làm bánh tẻ ở tốc không đều, một khi bạn đã cho máy chạy thì phần bột sẽ xuống liên tục nếu băng chuyền chạy không đều thì bánh sẽ bị dính vào nhau, khiến bánh không thể nguyên hình dáng bởi bạn phải lấy và tách lại, nên phải xem xét thật kỹ yếu tố này.

Nghe âm thanh của động cơ của máy làm bánh tẻ

Trong trường hợp máy hoạt động bình thường, âm thanh của động cơ được chuyển êm ái. Vì vậy khi bạn chạy thử động cơ, bạn phải tự mình trải nghiệm xem có nhiều tiếng ồn lạ hay không.

dich-vu-bao-hanh-sua-chua-may-lam-banh-te

Vậy làm thế nào để mua máy làm bánh tẻ cũ tốt?

Để có thể mua được một máy làm bánh tẻ thanh lý hay máy làm bánh tẻ cũ tốt thì quý khách có thể dựa trên những kinh nghiệm sau:

Đánh giá máy làm bánh tẻ cẩn thận: Để có thể tìm được một máy làm bánh tẻ cũ vẫn đảm bảo hoạt động được đến 80% hiệu quả so với những máy mới thì bạn cần biết cách đánh giá. Đánh giá máy làm bánh tẻ không thể nào quan sát bằng mắt thường mà cần quan sát thông qua cả quá trình hoạt động của máy mới biết máy có thể hoạt động ổn định hay không. Băng chuyền, khuôn tạo hình bánh, động cơ… có ổn định hay không? Và quan sát máy không được rỉ sét nhiều hay không để tránh gây ra tình trạng mất an toàn hay có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm . . .

Lựa chọn thương hiệu: Tuy là lựa chọn máy cũ nhưng bạn vẫn nên lựa chọn các loại máy làm bánh tẻ của các thương hiệu lớn. Đối với những thương hiệu lớn thường có những quy định nghiêm ngặt về chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm nên đảm bảo an tâm hơn.

Đừng quá chú trọng vào giá: Thay vì chỉ chú trọng và giá thì bạn nên quan sát về hoạt động của máy. Tốt nhất nên lựa chọn máy đảm bảo 80% hiệu quả để an tâm sử dụng. Điều quan trọng là hoạt động của máy. Bạn nên quan sát tiếng máy khi khởi động không được gầm rú lạ, máy phải đảm bảo vẫn chạy êm khỏe

Lựa chọn đơn vị uy tín: Và tốt nhất bạn nên lựa chọn đơn vị thanh lý máy làm bánh tẻ cũ uy tín hoặc chọn những người dùng sử dụng đang cần nâng cấp máy làm bánh tẻ cho công việc. Bởi như vậy sẽ đảm bảo sản phẩm còn chất lượng mà giá lại mềm hơn.

mua-may-lam-banh-te-o-dau

Có nên mua máy làm bánh tẻ thanh lý, giá rẻ không?

Máy làm bánh tẻ (bánh răng bừa) là loại máy móc dùng trong sản xuất, chế biến thực phẩm, đòi hỏi máy phải phải hoạt động ổn định, bền bỉ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn có thể dễ dàng mua máy thanh lý hoặc máy cũ với giá rất rẻ nhưng khi sử dụng, máy lại thường xuyên gặp vấn đề, hư vặt hoặc năng suất thấp. Hơn nữa, các máy cũ sẽ không được bảo hành, bảo trì, không được đảm bảo về năng suất động cơ nên hoạt động không ổn định, không đạt được hiệu quả sản xuất mong muốn.

Việc sử dụng các loại máy làm bánh tẻ cũ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thành phẩm, năng suất thấp và tốn nhiều thời gian, công sức.

Do đó, bạn KHÔNG NÊN MUA các loại máy làm bánh tẻ thanh lý, giá rẻ.

mua-may-lam-banh-te-o-dau

Mua máy làm bánh tẻ (bánh răng bừa) ở đâu uy tín? 

VINA IRATO là đơn vị chuyên nghiên cứu, chế tạo và cung cấp các dòng máy thực phẩm công nghiệp cao cấp, tối ưu năng suất, đảm bảo chất lượng và chính sách bảo hành, hậu mãi hấp dẫn nhất.

Hãy liên hệ đến IRATO để được hỗ trợ vận hành máy trực tiếp và nhận tư vấn kĩ nhất về mọi dòng máy.

Quý khách có nhu cầu tìm máy làm bánh tẻ có thể tới showroom của công ty

✅ Công Ty TNHH IRATO VIETNAM

? Website: https://vinairato.com

? Địa chỉ: 73B, Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

☎️HOTLINE: 0936.686.030 (viber/zalo/sms/whatsapp)

?Fan page: fb.me/Iratocompany

———————————————–

Công ty TNHH IRATO VIETNAM

✅ Chuyên cung cấp dây chuyền, máy móc sản xuất

✅ Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt nhà máy

✅ Hỗ trợ chuyển giao công nghệ sau khi mua máy

IRATO sẽ tận tình tư vấn, hỗ trợ để bạn mua được máy làm bánh tẻ và chính sách bảo hành, hậu mãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *