Dịch Covid bùng phát mạnh, khiến cho hoạt động kinh doanh nhà hàng –  quán ăn lại rơi vào tình trạng khủng hoảng nặng nề vì thu không đủ chi. Các ông chủ nhà hàng đau đầu tìm kiếm giải pháp mong sao có thể cắt giảm bớt chi phí, gia tăng doanh thu để duy trì và củng cố hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn.

Irato xin chia sẻ một số bí quyết kinh doanh nhà hàng để có thể duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả trong mùa dịch COVID-19.

Thấu hiểu tâm lý khách hàng

Nếu bạn là chủ của các nhà nhà hàng ăn uống bạn phải thấu hiểu tâm lý khách hàng. Mặc dù mọi người cùng nhau chống dịch, thực hiện giãn cách, người dân hạn chế ra ăn uống tại quán thì nhu cầu mua thực phẩm vẫn có. Thực tế cho thấy rõ là vẫn có khách đến các nhà hàng quán ăn… để mua mang về!

Chính vì điều này các quán ăn/ nhà hàng nên chọn lọc các món ngon, được ưa chuộng, đặc trưng của tiệm. Người kinh doanh nhà hàng nắm chắc nhu cầu này của thực khách sẽ tìm được cách điều chỉnh hoạt động kinh doanh của mình sao cho đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng.

Bán online – Giao hàng tận nơi được chọn nhiều

Kinh doanh online “lên ngôi” trong mùa dịch Covid – 19. Chính vì vậy các ứng dụng Gọi đồ ăn như Grab Food, Now, Baemin,… được nhiều người lựa chọn. Việc đăng kí tham gia các nền tảng Online cũng khá đơn giản và nhanh chóng, chi phí vận chuyển hàng cũng không cao mà lại không cần tốn chi phí thuê người giao hàng riêng. Tuy nhiên, mỗi nền tảng sẽ có cách tính chiết khấu khác nhau do đó các quán ăn nên cần có thêm chiến lược giá trên các sàn Online này.

Luôn đảm bảo chất lượng

Các nhà hàng – quán ăn luôn phải tìm cách đảm bảo chất lượng thực phẩm đến khi được giao cho người nhận. Đây chính là cách bạn duy trì  và giữ chân những thực khách thích gọi đồ ăn online. Khi khách hài lòng với sản phẩm của bạn, chắc chắn họ sẽ nhớ đến và quay trở lại khi có nhu cầu.

Tìm tòi, tích lũy, mở rộng số lượng thông tin khách hàng

Điều quan trọng nhất thời điểm này là bạn nên lưu thông tin khách hàng như số điện thoại, email và các phản hồi tích cực. Đây sẽ là kho dữ liệu khách hàng rất cần thiết giúp bạn triển khai các chương trình marketing nhà hàng/ quán ăn hoặc chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Đầu tư công nghệ phù hợp – giảm bớt chi phí cho nhân viên

Bí quyết kinh doanh nhà hàng trong mùa dịch là hãy đầu tư vào công nghệ, các thiết bị PHÙ HỢP để giảm bớt nhân công.

Cụ thể là việc rửa chén đĩa thủ công là khâu cần rất nhiều nhân công và tốn hao rất nhiều nước. Vì vậy taị sạo các bạn không nghĩ ngay đến việc đầu tư cho quán ăn, nhà hàng của bản thân một chiếc máy rửa chén sóng âm. 

Với máy rửa chén sóng âm Irato, việc rửa bát đĩa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. với công nghệ run phát sóng âm vật lý ULTRASONIC, các đợt sóng âm mạnh mẽ loại bỏ hoàn toàn mọi chất bẩn, dầu mỡ hoặc các loại vi khuẩn, hoạt động hiệu quả hơn khi được cọ rửa thủ công.

Đối với các loại chén đĩa chứa đựng thức ăn tươi sống hoặc các loại mắm có mùi tanh hôi, khi qua các làn sóng âm Ultrasonic, làn nước sẽ tạo thành hàng loạt các bong bóng nano vỡ tan, phân tách – làm mềm các phân tử mảng bám thức ăn thừa. Nhờ đó mà bát đĩa sẽ được loại bỏ hoàn toàn mọi chất bẩn, khử sạch mùi tanh, nấm mốc hoặc các ổ vi khuẩn sinh sôi trên bề mặt.

Máy hoạt động hoàn toàn khép kín, tự động làm sạch mà không cần thêm sự tác động bổ trợ như xoay, lắc…  

Đối với việc sử dụng nước nóng để rửa chén sẽ triệt tiêu được các loại virus còn bám lại trên bề mặt chén đũa, việc chỉnh nhiệt độ nước được thiết lập trên máy rửa chén bát sóng âm Irato có mức nhiệt từ 0 – 110 độ C.

Tính năng điều chỉnh nước nhiệt độ cao trong máy rửa chén IRATO sẽ giúp bạn dễ dàng trụng, khử khuẩn, khử mùi và dễ dàng làm sạch các vật dụng bếp trong thời gian ngắn.

Khi đầu tư vào công nghệ sẽ giúp bạn cắt giảm một số nhân viên ở các bộ phần đang bị thừa, những nhân viên làm việc hiệu quả thấp để giữ lại những nhân viên có khả năng phục vụ tốt nhất. Hoặc bạn có thể điều phối chuyển đổi vị trí cho một số nhân viên từ rửa chén sang phụ bếp…

Điều chỉnh không gian nhà hàng quán ăn hợp lý trong mùa Covid – 19

Nhằm thực hiện đầy đủ các tiêu chí khoảng cách an toàn, bạn có thể kê bàn ghế ra rộng hơn 2m. Thay vì luôn bật máy lạnh thì bạn có thể mở tất cả các cửa nhà hàng cho thông thoáng điều này có thể giúp bạn cắt giảm được chi phí tiền điện nữa đấy.

Khi khách đến nhà hàng, hãy cử nhân viên hoặc bảo vệ ra đưa nước rửa tay sát khuẩn cho khách, đo thân nhiệt. Cách làm này khiến bạn thể hiện vừa quan tâm chu đáo tới khách hàng lại giúp khách hàng yên tâm.

Quảng bá việc thực hiện tốt việc phòng dịch của nhà hàng

Hãy đầu tư một ít chi phí thiết kế website, Fanpage nhà hàng, hãy đưa những bài giới thiệu về nhà hàng và các chương trình khuyến mãi sắp diễn ra. Và đừng quên việc PR các hoạt động thực hiện tốt việc phòng dịch của nhà hàng từ khâu vệ sinh đến nhân viên phục vụ khách hàng có đeo khẩu trang, dùng găng tay, nước rửa tay sát khuẩn,… Đây là cách thu hút hiệu quả những khách hàng vẫn có nhu cầu đi ăn uống, hoặc để tiếp khách, gặp gỡ bạn bè,…

Ngoài ra, bạn nên tham khảo biện pháp phát tờ rơi ở khu vực gần quán – kết hợp với các chương trình ưu đãi trên nền tảng giao hàng công nghệ… Hoặc đưa voucher giảm giá trong mỗi đơn hàng delivery cho đơn hàng sau. 

Đàm phán giảm chi phí nguyên liệu đầu vào và tiền thuê mặt bằng

Trong tình hình mùa dịch bệnh thì mọi hoạt động sẽ đều sẽ gặp những khó khăn chung. Chủ nhà hàng nên khéo léo đàm phán – đề nghị giảm tiền thuê mặt bằng trong 1- 2 tháng giãn cách xã hội để có thể DUY TRÌ THUÊ LÂU DÀI. 

Bên cạnh đó, bạn có thể đàm phán thêm với các nguồn cung cấp nguồn hàng để họ có thể ưu đãi hoặc đồng ý cho thanh toán chậm hơn để bạn kịp thời xoay vốn trong mùa dịch.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *