Nguyên liệu 

500gr bột mì

– 6gr men nở

– 20gr đường

– 100gr đậu đỏ hấp nhuyễn trộn với đường

– Màu thực phẩm màu đỏ

Cách làm bánh bao trái đào tiên 

Bước 1:

– Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ đậu đỏ và phẩm màu) lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và nhào kĩ đến khi bột không dính tay.)

Bước 2:

– Chúng mình cần ủ bột khoảng 30′ rồi chia bột thành từng phần cỡ nửa nắm tay.

Bước 3:

– Lăn bột thành viên tròn. Sau đó, ấn dẹt.

Bước 4:

– Cho nhân vào giữa miếng bột rùi viên tròn lại này.

Bước 5:

– Giờ thì chúng mình cần nặn bột  sao cho thành hình chóp nhọn như trong hình nhé!

Bước 6:

– Tiếp theo là dùng dao, khía một đường dọc miếng bột

Bước 7:

– Mình nhúng một cây đũa vào phẩm màu rồi dùng bàn chải chà nhẹ để phẩm màu phủ lên vỏ bánh lấm chấm giống đào thật nhé!

Bước 8:

– Cuối cùng chỉ là hấp chín bánh mà thôi!

Bánh sau khi đã tạo hình xong thì đặt lên xửng, chừa khoảng cách ở mỗi bánh, đậy nắp hoặc phủ khăn ẩm lên, đem ủ cho đến khi bánh nở gần gấp đôi.

Đun sôi sẵn nước trong nồi, đặt xửng hấp lên, phủ khăn lên miệng xửng để tránh nước nhỏ vào bánh, Đậy nắp, hạ xuống lửa vừa và hấp trong khoảng 8 phút cho cỡ bánh 30g. Tuỳ theo size bánh khác nhau thì thời gian hấp bánh sẽ khác nhau.

Phần chia bột chỉ là tham khảo, các bạn có thể tuỳ ý chia nhiều hoặc ít cho những kiểu tạo hình mà các bạn muốn.

 

Bánh bao ăn ngon nhất khi còn nóng. Nếu các bạn muốn vẽ hình cho bánh thêm sinh động thì có thể dùng bút chuyên dùng để vẽ trên thực phẩm vẽ lên ngay sau khi bánh hơi nguội nhưng vẫn còn ấm nhé.

Đối với bạn nào không có dụng cụ cắt dùng cho làm bánh cookie thì có thể dùng kéo để cắt bột thành lá, cuống lá.

Banh bao dao tien

Máy làm bánh bao tự động

Đối với các cơ sở làm bánh bao quy mô lớn thì làm bánh bao thủ công sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn mà năng suất lại không cao. Hơn nữa, việc đào tạo thợ biết nặn bánh bao sẽ phải tốn nhiều thời gian, công sức.

 Chưa kể, các cơ sở làm bánh bao thủ công phải cần sử dụng nhiều thợ làm bánh nhưng tình trạng thiếu hụt nhân công luôn xảy ra. Thậm chí, thợ làm bánh không đều tay và không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và khó mở rộng mạng lưới kinh doanh.

Máy làm bánh bao nhỏ hay còn gọi là máy nặn bánh bao. Đây là thiết bị tích hợp 2 công đoạn khó khăn nhất trong dây chuyền sản xuất bánh bao là nhồi nhân, nặn bột, tạo hình bánh bao với các hình dạng đồng đều, đẹp mắt. Đặc biệt là tuy gọi là máy làm bánh bao mini nhưng thiết bị này có thể làm được mọi kích thước bánh bao. Dễ dàng tạo hàng nghìn chiếc bánh bao đồng đều nhau về kích thước. 

Bên cạnh đó máy có thể dễ dàng tạo hình nhiều kiểu dáng bánh bao khác nhau. Chỉ cần thay đổi khuôn làm bánh bao là người sử dụng có thể dễ dàng làm ra được mọi kiểu dáng bánh bao mà không cần tốn nhiều công sức học cách nắn nót, tạo hình bánh và cũng không cần phụ thuộc quá nhiều vào nhân công. 

Banh bao dao tien

tao hinh bao bao nhi

Loại máy này rất phù hợp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại bánh bao: Bánh bao sữa, bánh bao xá xíu, Bánh bao chiên, bánh bao nhí, Thang Bao, Sủi Cảo, Bánh bao Momo, Bánh bao Manti, Bánh Mandu, Bánh Modak… 

 

Máy làm bánh bao Vinairato đã đồng hành và phát triển vững mạnh cùng rất nhiều cơ sở sản xuất bánh bao lớn nhỏ ở Việt Nam. Nhiều cơ sở bánh bao không chỉ kinh doanh thành công mà còn mở rộng được quy mô sản xuất và mở rộng thành công thị trường, thương mại hóa các loại vỏ bánh hoặc xuất khẩu sản phẩm sang nước ngoài.

Hãy liên hệ ngay cho Vinairato để được tư vấn cụ thể về từng loại máy làm vỏ bánh; máy làm bánh bao tự động tốt nhất trên thị trường, cũng như được hưởng thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nữa!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *