Mọi sản phẩm trên thị trường hiện nay đều phải có bao bì bọc bên ngoài. Vậy bao bì có tác dụng và vai trò như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của IRATO nhé!

Bao bì dùng để chứa đựng sản phẩm

Thực tế, mục đích ban đầu và bản chất của việc đóng gói bao bì là để chứa đựng sản phẩm. Nhờ đó, bao bì sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sản phẩm trong các công đoạn vận chuyển, lưu kho, bảo quản và trưng bày. 

Bao bì giúp bảo vệ sản phẩm khỏi tác nhân bên ngoài 

Có thể thấy việc đóng gói bao bì cho sản phẩm sẽ giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân ngoại cảnh thông thường: không khí, độ ẩm, nhiệt độ, nước, ánh sáng, vi khuẩn, vi sinh vật hoặc các va đập mạnh… gây hư hỏng, biến dạng, biến chất, giảm chất lượng sản phẩm.

Chính vì vậy, con người ngày càng chú trọng đến chất lượng, mẫu mã bao bì đóng gói cho sản phẩm. Nhiều loại chất liệu, tính chất và mẫu mã bao bì khác nhau đã được con người nghiên cứu, chế tạo và phát triển. 

Theo xu hướng mới nhất, mọi người ưa chuộng sử dụng các loại bao bì được làm từ chất thân thiện với môi trường, mẫu mã đơn giản, dễ tái chế, ứng dụng trong đời sống. 

Bao bì là phương tiện cung cấp thông tin hữu hiệu

Bao bì là kênh cung cấp thông tin hữu hiệu nhất mà nhà sản xuất muốn gửi đến khách hàng. Thông thường, những thông tin được in trên bao bì bao gồm: Thành phần, thông số dinh dưỡng, tên và địa chỉ nơi sản xuất, trọng lượng, kích thước, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản, ngày sản xuất, hạn sử dụng, các cảnh báo cần thiết…

Việc cung cấp thông tin về sản phẩm trên bao bì, tem, nhãn mác là yêu cầu bắt buộc có tính chất pháp lý. Điều này giúp nhà sản xuất và người tiêu dùng phân biệt các lô hàng khác nhau, hiểu rõ hơn về sản phẩm trước khi mua hàng và sử dụng hiệu quả nhất.

Nhận diện thương hiệu sản phẩm qua bao bì

Thực tế, sản phẩm có bao bì đóng gói được thiết kế đẹp mắt, sáng tạo, màu sắc nổi bật, phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp người tiêu dùng ấn tượng, yêu thích và ghi nhớ tới sản phẩm, có cảm tình với doanh nghiệp và thương hiệu của bạn hơn.

Đặc biệt là đối với ngành Thực Phẩm, bao bì có vai trò rất lớn trong việc bảo đảm vệ sinh ATTP và khẳng định thương hiệu, nâng cao vị thế doanh nghiệp trên thị trường. Đây là bước quan trọng để tạo thiện cảm với người tiêu dùng, đảm bảo chất lượng, mở rộng thị trường, đưa sản phẩm vào các siêu thị, trung tâm thương mại…

Tóm lại, mọi sản phẩm đều rất cần bao bì đóng gói bên ngoài để bảo vệ sản phẩm mà còn là công cụ, kênh tiếp thị cực kì hiệu quả và thiết thực. Bao bì càng có thiết kế sáng tạo, đẹp mắt, tăng sự tiện lợi cho trải nghiệm người dùng thì sẽ càng có giá trị, giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *