Sau nhiều Video chia sẻ trên Youtube tại IRATO COMPANY về các loại máy làm mì công nghiệp thì nhận được nhiều câu hỏi, thắc mắc của nhiều anh chị chủ lò mì là có nên mua máy làm mì công suất lớn không? Hoặc là mua máy làm mì công nghiệp thì sợi mì làm ra có dai ngon, hiệu quả cao không?

Và để đầu tư tiền cải tiến thiết bị, máy làm mì từ bán tự động sang máy làm mì tự động hoàn toàn, máy làm mì công suất lớn thì các anh chị và các bạn cần trả lời được những câu hỏi sau đây: 

Thị trường có chấp nhận các loại mì, hoành thánh của bạn ?

Nghề mì – thành công từ đâu?

Mỗi ngày, IRATO – VUA MÌ tiếp nhận nhiều cuộc gọi đến của nhiều anh chị, bạn bè muốn đầu tư máy làm mì, nhưng IRATO – VUA MÌ luôn phải đặt ra rất nhiều câu hỏi để hỗ trợ, khai thác nhu cầu thực tế của từng khách hàng. Bởi vì, mỗi anh chị, mỗi khách hàng sẽ gặp những “cái khó riêng”. 

Sau khi tìm hiểu rõ “tình trạng bệnh”, IRATO – VUA MÌ sẽ tập trung “CHỮA ĐÚNG BỆNH – DÙNG ĐÚNG THUỐC”. Tức là, IRATO sẽ nghiên cứu, chế tạo loại máy móc, thiết bị phù hợp nhất, đúng máy loại anh chị cần, giúp đỡ anh chị giải quyết được các vấn đề tồn đọng, trì trệ trong khâu sản xuất – kinh doanh, giúp đỡ anh chị mở rộng, phát triển nghề, chứ IRATO không chỉ đơn thuần bán máy. 

Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp anh chị gọi đến, nói là muốn đầu tư máy móc, muốn được phía IRATO – VUA MÌ báo giá máy, nhưng khi đội ngũ kỹ sư hỏi thăm thực trạng sản xuất – kinh doanh của cơ sở để xác định loại máy móc phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của các anh chị thì không ít anh chị đều từ chối tiếp cận với kỹ sư. Điều này là cực kỳ tai hại, giống như là “người bệnh từ chối bác sĩ khám bệnh, không rõ mình đang bị bệnh gì nhưng lại muốn tự ý mua thuốc uống.”

Thực tế, điều làm nên sự thành công của các lò mì gia truyền danh tiếng đó chính là sợi mì dai, ngon, hương vị đặc trưng. Nếu như các bạn nghĩ rằng: “Mình chỉ cần đầu tư máy móc mà không cần biết NGHỀ vẫn sẽ thành công”LẦM TO!!!  Bởi vì không có thành công nào dễ dàng nếu bạn không kiên trì, có nền tảng nghề vững chắc, sản phẩm mì của bạn được người tiêu dùng chấp nhận.   

Thị trường có chấp nhận sản phẩm của bạn?

Qua nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chế tạo máy móc và nghề làm mì gia truyền, IRATO – VUA MÌ tinh tế quan sát thấy rất nhiều anh chị khởi nghiệp, chưa vững nền tảng nghề mì mà vội vàng đầu tư vào máy móc mà chưa hiểu rõ thị trường, thói quen người tiêu dùng thì… đều thua lỗ!

Hãy tập trung nghiên cứu thị trường và thói quen của người tiêu dùng: Loại mì nào “bán đắt hàng” nhất thị trường hiện nay? Dựa trên điều gì mà bạn đánh giá loại mì đó bán đắt hàng nhất trên thị trường? Tại sao loại mì đó được yêu thích, bán đắt hàng nhất thị trường? Hiện nay, những nhóm người nào là khách hàng cực kì tiềm năng của ngành mì? Thói quen của phần lớn người tiêu dùng khi lựa chọn, sử dụng các loại mì là gì? Tại sao họ lại có thói quen đó? Sản phẩm của bạn có phù hợp với họ không? Làm thế nào để tiếp cận, thu hút được các nhóm người này sử dụng sản phẩm của bạn?…

Nếu bạn mới chập chững kinh doanh mì, bạn muốn có mì dai – ngon (mì ngon, mì organic, mì tươi chất lượng cao…) thì bạn hãy liên hệ với IRATO – VUA MÌ hoặc liên hệ với các chủ lò mì khác để lấy sỉ các loại mì rồi bán lại để thử nghiệm thị trường. Điều này nghe có vẻ rườm rà nhưng nó rất hiệu quả, phù hợp với các bạn mới ra khởi nghiệp, giảm bớt tình trạng phải chi quá nhiều lúc đầu. Tuy nhiên, bạn nên lấy mì của IRATO để thử nghiệm thị trường trước vì chúng tôi luôn có các loại máy móc, dây chuyền sản xuất khép kín, hiện đại, đủ năng lực, uy tín để làm ra được tất cả các loại sợi mì chất lượng cao theo đúng nhu cầu, hương vị của bạn, đảm bảo an toàn sức khỏe, đạt VSATTP. 

Đừng vội đầu tư máy mì nếu bạn chỉ vừa khởi nghiệp, chưa hiểu thị trường, chưa có khách hàng. 

Hãy đầu tư máy khi bạn sở hữu nền tảng nghề vững chắc, thị trường chấp nhận sản phẩm của bạn và bạn đã thực sự sẵn sàng để PHÁT TRIỂN – MỞ RỘNG!

lò mì ngon

Tại sao các lò mì nên cải tiến, đầu tư máy làm mì công nghiệp?

Thực tế, hiện nay, phần lớn các lò mì đều đang phải làm thủ công hoặc sử dụng nhiều loại máy làm mì bán tự động, năng suất thấp. Tuy nhiên, không ít lò mì dù đã có kinh nghiệm sản xuất 40, 50 năm nhưng cơ sở kinh doanh vẫn KHÔNG THỂ LỚN được. Bởi vì dù các loại mì có hương vị thơm ngon nhưng năng suất sản xuất rất thấp, không đủ năng lực để tiếp nhận những đơn đặt hàng số lượng lớn, không chịu quảng cáo, tìm kiếm khách hàng mới. 

Thu nhập chính của các lò mì là khách mối nhiều năm, việc sản xuất thủ công mỗi ngày chỉ đủ sản lượng để cung cấp mì cho khách sỉ quen và dư một ít để bán lẻ. Nếu chủ lò mì không chịu học hỏi, tìm kiếm khách hàng mới thì thu nhập của lò vẫn cứ mãi ổn định chứ khó mà tăng thu nhập, phát triển kinh doanh. 

Hơn nữa, bạn hãy suy tính cụ thể xem chi phí sản xuất và lợi nhuận hiện nay như thế nào? Cụ thể là với quy trình sản xuất thủ công truyền thống, bạn cần phải sử dụng bao nhiêu nhân công/ ngày? Mỗi tháng bạn phải chi trả bao nhiêu tiền thuê nhân công? Mỗi ngày sản xuất được bao nhiêu kí thành phẩm? Để sản xuất ra 1 mẻ mì ngon thì bạn phải bỏ ra bao nhiêu tiếng/ngày và phải qua bao nhiêu công đoạn?… Hãy ngồi trong không gian yên tĩnh, suy tính các khoản thu chi thực tế để đo lường được hiệu quả kinh doanh của lò trong suốt chặng đường đã qua. Nếu chưa hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ tìm được cách giải quyết vấn đề và chọn được loại máy móc phù hợp.

Chính vì thế, việc cải tiến, đầu tư đổi mới máy làm mì ở các lò mì gia truyền là CỰC KÌ CẦN THIẾT và CẤP BÁCH. Điều này sẽ giúp cho lò mì gia truyền tăng sản lượng, giảm chi phí sản xuất, giảm nhân công, tiết kiệm thời gian, sản phẩm chất lượng ổn định, hương vị dai ngon không đổi, lợi nhuận tăng cao. 

Nếu đầu tư vào máy làm mì công suất lớn thì bạn sẽ được bảo trì như thế nào ?

Phần lớn, khi mọi người mới mua máy móc về mọi người sẽ không cảm nhận được điều ấy đâu, cho đến khi máy móc bị sự cố , bạn sẽ đau đầu tìm nơi sửa máy và chuyển sang làm thủ công vài ngày thì bạn sẽ hiểu rõ sự vất vả. Trường hợp này phổ biến nhất là khi máy móc hết thời gian bảo hành mà đơn vị cung cấp máy nào đó không chịu nhận máy bảo trì.

Đa phần, các hộ gia đình làm mì gia truyền đều tập trung vào sản xuất, không bao giờ bảo trì máy móc định kỳ. Đợi cho đến khi máy làm mì bị trục trặc mới bắt đầu chạy vạ tìm nơi sửa chữa hoặc khi ấy mới nhớ đến chuyện bảo hành, bảo trì… Điều này sẽ làm chậm quá trình sản xuất.

Do đó, nếu bạn đầu tư vào máy móc thì hãy chủ động khâu bảo trì máy móc nhé. Điều này sẽ tốt hơn cho bạn và thợ của mình. 

Liệu các chủ lò mì có dạy bạn hết bí quyết ?

Đây là một vấn đề rất nan giải đối với các bạn mới ra khởi nghiệp làm mì. Bởi vì sẽ rất khó khăn để bạn có thể tìm được 1 người ( hoặc 1 nơi) dạy nghề làm mì gia truyền đủ tâm đủ tầm, sẵn sàng truyền dạy hết những bí quyết kinh nghiệm làm nghề. Thực tế khốc liệt là ai ai cũng sợ bị “ăn cắp nghề”, “có thêm đối thủ cạnh tranh”, “bị giựt mối” vì lộ những bí kíp làm mì ngon…

Chính vì vậy, nếu bạn mới khởi nghiệp, muốn mở lò mì, thì bạn cần cân nhắc thật kỹ khi muốn mở lò mì hoặc muốn mở 1 nhà máy làm mì. Bởi vì để gắn bó, thành công với nghề mì thì bạn phải kiên trì, chịu khó, có tinh thần cầu tiến nếu không bạn sẽ dễ nản lòng trước những khó khăn, thất bại đầu tiên..

Giá máy làm mì công nghiệp

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại máy làm mì công nghiệp với công suất, chất liệu máy, chất lượng động cơ, quy trình hoạt động khác nhau. Điều này cũng khiến cho giá thành máy làm mì công nghiệp cũng khác nhau. Giá dao động khoảng từ 80 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng, tùy dòng máy. Tuy nhiên, giá máy làm mì cũng sẽ có sự thay đổi, chênh lệch theo nhu cầu của bạn về chất liệu máy, công suất, sự đa năng, quy mô sản xuất của cơ sở…

Khi đầu tư máy làm mì tươi công suất lớn, bạn phải xem xét thật kĩ lưỡng về sự uy tín, chất lượng cũng như năng lực chế tạo máy móc, chế độ bảo hành, bảo trì, cũng như những giá trị thực tế bạn mà bạn sẽ nhận được ở hiện tại và tương lại.

Chúc quý bạn đọc luôn thành công và hạnh phúc!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *